28/06/2016 | 1

San Francisco: Giá nhà cho thuê tăng gấp 4 lần

San Francisco: Giá nhà cho thuê tăng gấp 4 lần

San Francisco, California. (CBS) – Một cư dân San Francisco cho biết, đang sốt vó vì giá nhà cho thuê tăng hơn 300% gây chấn động vùng Vịnh.

Ông Neil Hutchinson, 47 tuổi, trú ngụ tại góc đường Columbus và Scotland thuộc North Beach 6 năm qua, đang hốt hoảng vì giá cho thuê nhà đột nhiên tăng cao không có lý do kể từ ngày 1 tháng Sáu, từ 1 ngàn 8 trăm lên 8 ngàn Mỹ kim mỗi tháng. Theo Nghiệp đoàn Người Thuê nhà San Francisco, đây là mức tăng khủng khiếp chưa từng có. Ông Scott Weaver của Nghiệp đoàn Người Thuê nhà của San Francisco nói rằng, giá nhà cho thuê tăng gấp 4 lần là điều mà ông không hề tưởng tượng nổi.

Bà Mary Catherine Wiederhold, luật sư của ông Weaver nói rằng, đây là quyết định tăng giá nhà bất công, và là lần tăng giá cao nhất trong vòng 15 năm qua, có thể bị coi đó là sự vi phạm quy định cho thuê nhà. Giá cho thê một studio 3 phòng ngủ ở North Beach hiện nay vào khoảng 6 ngàn 8 trăm 50 đồng một tháng. Ông Hutchinson cho biết, đã gửi thư khiếu nại đến Hội đồng Cho Thuê Nhà ở San Francisco, và ngay lập tức nhận được thông báo của chủ nhà nói rằng ông phải rời khỏi nhà kể từ ngày 21 tháng Bảy tới. Ông Hutchinson nói đang tìm kiếm một căn nhà khác ở San Francisco, và nếu phải rời khỏi North Beach thì không biết sẽ phải đi đâu.

Cư dân trong vùng nói rằng, đây không phải là lần đầu tiên việc tăng giá nhà cho thuê trở thành đầu đề nóng nổi tại vùng Vịnh. Hồi năm 2015, giá thuê một căn nhà từng được đẩy từ 2 ngàn 1 trăm 45 Mỹ kim lên 8 ngàn 9 trăm Mỹ kim. (Song Châu)