16/05/2014 | 1

San Francisco đứng thứ tư thành phố có nhiều tài xế lái xe lịch sự

San Francisco đứng thứ tư thành phố có nhiều tài xế lái xe lịch sự

San Francisco, California. (CBS) – Nếu đang chạy trên đường mà bỗng dưng nhận được thái độ cáu gắt của người tài xế lái xe khác, bạn sẽ ngạc nhiên khi biết ra rằng các tài xế ở San Francisco có tên trong danh sách được xếp hạng là những tài xế lịch sự nhất trong toàn quốc, theo một cuộc khảo sát mới đây.
Thế nhưng thỉnh thoảng cũng có những người không lịch sự, chẳng hạn như một người lái xe đã rút súng ra chỉa vào một người lái xe khác tại Oakland. Theo kết quả cuộc khảo sát của AutoVantage, tổ chức khảo sát sự trợ giúp trên các con đường giao thông, San Francisco đứng hàng thứ tư trong danh sách các thành phố có nhiều tài xế lịch sự nhất tại Hoa Kỳ.
Thế nhưng, một cư dân thành phố New York nói ông không đồng ý với kết quả xếp hạng trên, nói rằng khó mà xác định những căn cứ chính xác để xếp hạng các tài xế lịch sự. Tuy nhiên, theo AutoVantage, một số tiêu chuẩn để xếp hạng thành phố có nhiều tài xế lịch sự gồm việc tài xế không bám đuôi xe khác, không chạy quá nhanh, không vượt đèn đỏ và không bị phân tâm trong khi lái xe.
Hơn nữa, họ không bấm còi nhiều quá, nhưng họ sẽ không ngần ngại cúp ngang đầu xe của bạn. Một người khác nói rằng họ không cần đi đường tắt quanh thành phố, và mặc dù ông cố không nổi điên khi thấy một chiếc xe vận tải dừng đột ngột trước mặt, và rồi người đi bộ rảo ngay bên cạnh mình.
Ông Matt Bens, cư dân thành phố San Francisco cũng nói rằng mọi người ở đấy luôn luôn vội vàng tìm đến chỗ này, chỗ nọ, và ông nghĩ rằng sự cáu tiết sẽ bùng nổ khi những điều đáng bực bội kể trên xuất hiện.
Ông nói: “Tôi không hề thấy nhiều người lịch sự trên đường.” Ông Scott Keller thì nói rằng có lẽ ông sẽ bỏ tiền ra lắp một bảng chữ ở phía sau xe để nói lời “cám ơn” khi có ai đó làm một điều tốt, và nói rằng “bạn là người ngớ ngẩn” khi có ai đó làm điều gì không đúng trước mắt mình. (H. Nguyễn)