27/10/2016 | 1

San Francisco dán báo động động đất khắp nơi

San Francisco dán báo động động đất khắp nơi

San Francisco, California. (CBS) – San Francisco vừa tiến hành một chiến dịch buộc các chủ toà nhà thực hiện một số biện pháp để bảo đảm sự an toàn của toà nhà trong trường hợp xảy ra động đất.

Đó là văn bản báo động động đất mới nhất của thành phố San Francisco được ban hành năm 2016 của Sở Kiểm soát Xây dựng. Người ta thấy hàng chục toà nhà khắp thành phố dán đầy những bản báo động động đất nói trên.

Ông Tom Hui, giám đốc Sở Kiểm soát Xây dựng của thành phố San Francisco nói rằng động đất có thể xảy ra bất cứ lúc nào, có thể ngay đêm nay hoặc ngày mai. Các thông báo nói trên được đưa ra lần thứ hai để yêu cầu chủ các toà nhà thay đổi cấu trúc các tầng lầu của toà nhà bằng loại vật liệu nhẹ hơn.

Vẫn theo ông Hui thì chỉ mới có 40% chủ các toà nhà thực hiện yêu cầu của giới chức thẩm quyền thành phố.

Đại diện thành phố San Francisco cho hay, đã thúc đẩy giới chủ tất cả các toà nhà tích cực thi hành yêu cầu này từ 3 năm về trước nhưng không thành công. Ông Hui tâm sự rằng ông vẫn chưa quên hình ảnh toà nhà 27 năm tuổi bị sụp đổ tại Marina hồi thập niên 1989 trong trận động đất Loma Prieta.

Giới chức thẩm quyền của thành phố San Francisco khẳng định rằng, cần thúc giục chủ các toà nhà thực hiện các biện pháp an toàn kể trên để toà nhà có thể chịu đựng được các cơn chấn động sắp tới. (Song Châu)