25/04/2016 | 1

San Francisco: Biểu tình phản đối dắt chó vào công viên

San Francisco: Biểu tình phản đối dắt chó vào công viên

San Francisco, California. (CBS) – Những người yêu thích thú cưng hôm qua đã mở cuộc biểu tình tuần hành trên đường phố San Francisco.

Họ phản đối một kế hoạch mới vừa được Tổ chức Dịch vụ Công viên Quốc gia đề nghị nhằm hạn chế việc các chủ chó dắt thú cưng đi bộ tại một số địa điểm ở vùng Vịnh. Amy Poon, một trong hàng trăm người biểu tình tuần hành tại San Francisco nói rằng, người dân thường dắt chó của họ đi bộ tại nhiều nơi và thói quen này đã hình thành từ một trăm năm qua. Ông cho biết ông rất ngạc nhiên khi chính quyền địa phương muốn ngăn cấm thói quen dắt chó đi bộ của người dân. Một số người tham dự cuộc tuần hành cũng nói họ yêu cầu chính quyền địa phương huỷ bỏ đề nghị cấm chó vào các công viên quốc gia.

Hồi tháng Hai vừa qua, Tổ chức Phục vụ Công viên Quốc gia đề nghị cấm người dắt chó vào công viên quốc gia Golden Gate. Ông Huey Johnson, một người chủ chó khác cho rằng, thành phố San Francisco muốn thực hiện áp dụng một chính sách thụt lùi và sẽ là một nơi khắc nghiệt, không thân thiện với con người. (Song Châu)