07/03/2021 | 4

San Francisco bắt đầu mở cửa lại các trường công lập vào tháng tư

San Francisco bắt đầu mở cửa lại các trường công lập vào tháng tư

Các học sinh trẻ nhất của San Francisco và những em học sinh có nhu cầu đặc biệt sẽ trở lại lớp học vào tháng tới khi tỷ lệ ca nhiễm Covid-19 tiếp tục giảm. NBC Bay Area cho biết sáu trường tiểu học dự kiến sẽ mở cửa trở lại ban đầu, mỗi trường có sĩ số tối đa là 22 học sinh. Các viên chức đã công bố kế hoạch vào thứ Sáu (ngày 5 tháng 3) sau khi học khu đạt được thỏa thuận với nghiệp đoàn giáo chức.

Tờ San Francisco Chronicle cho biết việc quay trở lại học trực tiếp sẽ ảnh hưởng đến khoảng 13,000 học sinh. Theo kế hoạch, học sinh sẽ ở lại với giáo viên khi ở trong khuôn viên trường, và các hướng dẫn an toàn của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh sẽ được tuân thủ, bao gồm đeo khẩu trang trong lớp học và duy trì khoảng cách xã hội.

Chủ tịch hội đồng trường, bà Gabriela Lopez đăng tải trên Twitter rằng các viên chức nhà trường tiếp tục làm việc  chăm chỉ để bảo đảm mọi học sinh và gia đình nhận được sự hỗ trợ cần thiết trong việc học trực tiếp cũng như trực tuyến. Các viên chức nhà trường hy vọng sẽ dần dần cho phép nhiều học sinh trở lại học trực tiếp trong suốt tháng Tư.

Trong khi đó, các giáo viên vẫn đang tiếp tục tiêm phòng trước khi trường học mở cửa trở lại. Các gia đình sẽ có sự lựa chọn tiếp tục cho con cái học trực tuyến hay cho các em trở lại lớp học. Theo một cuộc khảo sát được thực hiện bởi các viên chức trường công lập vào tháng 1, 57% người được hỏi cho biết họ muốn quay lại các lớp học trực tiếp trong khi 43% nói rằng họ thích học trực tuyến.  (BBT)