01/03/2014 | 0

San Francisco: Bắt 5 cảnh sát trộm tiền và ma túy

San Francisco: Bắt 5 cảnh sát trộm tiền và ma túy

San Francisco, California. (CBS)
Các công tố viên liên bang cho biết đại bồi thẩm đoàn liên bang quyết định truy tố 5 nhân viên cảnh sát San Francisco, với hai tội danh ăn cắp tiền và ma tuý mà họ tịch thu được trong các cuộc điều tra. Hai cảnh sát và một cựu nhân viên cũng bị buộc tội phân phối chất cấm, đồng thời ăn cắp máy điện toán, thiết bị điện tử và thẻ quà tặng của các nghi can.
Các công tố viên nêu đích danh những người này là Trung sĩ Ian Furminger 47 tuổi, cư dân Pleasant Hill; nhân viên Edmond Robles 46 tuổi, cư dân Danville; và cựu cảnh sát Reynaldo Vargas 45 tuổi, cư dân Palm Desert. Các công tố viên nói ba người trên hoạt động riêng rẽ, nhưng cùng bị buộc tội vi phạm quyền công dân vì vào phòng khách sạn của nghi can bất hợp pháp, và đe dọa nghi can.
Cũng theo các công tố viên liên bang, những cáo buộc này dựa trên đoạn băng video giám sát của một khách sạn ở thành phố Tenderloin, được luật sư biện hộ Jeff Adachi công bố trong năm 2011. Ba bị cáo khác tham gia trong vụ ăn cắp là nhân viên Arshad Razzak 41 tuổi và nhân viên Richard Yick 37 tuổi, đều là cư dân San Francisco; nhân viên Raul Eric Elias 44 tuổi, cư dân San Mateo. – M. Đức