28/05/2016 | 1

San Diego: Một số người bị bắt vì chống ông Trump

San Diego: Một số người bị bắt vì chống ông Trump

San Diego, California. (Reuters) – Ông Donald Trump đã mang thông điệp về bức tường cũng như việc trục xuất người nhập cư bất hợp pháp đến nơi có cửa khẩu biên giới bận rộn nhất của Hoa Kỳ hôm Thứ Sáu.

Ứng viên mặc nhiên của Đảng Cộng Hòa đã đến tiếp xúc với các ủng hộ viên của ông ở San Diego, giữa một trong những cuộc biểu tình phản đối lớn nhất từ trước đến giờ. Vẫy các lá cờ Hoa Kỳ và Mexico, hơn 1,000 người đã tới tham dự cuộc biểu tình phản đối ông Trump ở San Diego. Những người biểu tình đã tụ tập bên ngoài Trung tâm Hội nghị San Diego nơi ông Trump có một bài phát biểu. Họ đã tuần hành, hô vang các khẩu hiệu và giương các bảng với các dòng chữ chỉ trích quan điểm chống nhập cư bất hợp pháp của ông Trump.

San Diego là một thành phố có nhiều người sinh sống và làm việc ở cả 2 bên biên giới. Mỗi ngày có khoảng 300,000 người qua lại biên giới giữa 2 nước qua cửa khẩu bận rộn San Ysidro của thành phố. Khoảng một phần ba dân số của thành phố cũng là người có gốc La Tinh.

Một số người biểu tình vào chiều thứ Sáu đã tìm cách phá các hàng rào của cảnh sát, hoặc trèo lên các rào sắt, và ném đồ vật vào các cảnh sát. Cảnh sát đã dùng gậy trong một nỗ lực để giữ trật tự. Có 3 người biểu tình được báo cáo là đã bị cảnh sát bắt giữ. (Lê Hoàng)