10/07/2015 | 0

San Diego lại náo nhiệt với Comic-Con

San Diego lại náo nhiệt với Comic-Con

San Diego, California. (Reuters) — Hàng chục ngàn dân ghiền truyện tranh và những người hóa trang siêu anh hùng đang tề tựu ở San Diego Convention Center vào hôm Thứ Năm ngày 9 tháng 7 để tham dự sự kiện Comic-Con hàng năm, dự trù sẽ thu hút hơn 100,000 khách.

Năm nay Disney không mang đến Comic-Con giàn nhân vật Marvel của họ, nhưng điều đó không có nghĩa là những người hâm mộ phim và truyện tranh sẽ không được xem hàng loạt màn trình diễn của các siêu anh hùng. Màn hào hứng nhất đại hội kéo dài 4 ngày này, dự trù diễn ra hôm Thứ Sáu, khi Disney tổ chức cuộc hội thảo về tập phim mới nhất của loạt phim Star Wars, mang tên The Force Awakens. Đây là tập đầu tiên của bộ ba phim mới, thuộc thương hiệu đã có doanh thu hàng đầu mọi thời đại. Star Wars: The Force Awakens nhắm ra rạp trên toàn thế giới vào tháng 12. Người ta trông đợi trong buổi hội thảo tại Comic-Con có mặt tài tử kỳ cựu Harrison Ford, người đã không thể quảng bá cho cuốn phim sau vụ tai nạn máy bay hồi tháng 3.

Không có hãng phim lớn nào tổ chức hội thảo trong cùng ngày Thứ Sáu để tránh bị lấn át bởi cuốn phim Star Wars mới. Comic-Con nguyên là một cuộc tụ họp của những người mê truyện tranh vào 35 năm trước, giờ đây đã trở nên một diễn đàn ngày càng quan trọng đối với các hãng phim Hollywood, để quảng bá những cuốn phim siêu anh hùng hoặc khoa học giả tưởng sắp ra mắt, có khi sớm một năm trước ngày công chiếu. (Huy Lam)