25/12/2015 | 0

San Diego công bố phim cảnh sát bắn dân

San Diego công bố phim cảnh sát bắn dân

San Diego, California. (CBS) — Lần đầu tiên công chúng được xem một đoạn phim về cảnh sát bắn dân ở khu Midway của thành phố San Diego.

Ông Fridoon Nehad, 42 tuổi, bị một cảnh sát viên bắn chết hồi tháng Tư vừa qua sau khi cảnh sát đáp ứng thông báo về một người đàn ông có dao. Chúng tôi xin cảnh cáo quý khán thính giả rằng đoạn phim này rất ghê rợn. Cảnh sát viên Neal Browser đã bắn chết ông Nehad trong một con ngõ nhở ở khu Midway vào ngày 30 tháng Tư. Từ góc nhìn của máy quay phim, quý vị có thể trông thấy chiếc xe cảnh sát đậu lại. Vài giây sau, ông Nehad xuất hiện ở bên phải màn ảnh, đi bộ về phía các cảnh sát viên. Theo biện lý quận hạt, ông Nehad lúc đó cách xa cảnh sát viên Browder khoảng 17 feet. Ông Browder bắn một phát súng và ông Nehad ngã xuống đất. Được biết đây là giây thứ 32 kể từ khi cảnh sát viên Browder có mặt tại hiện trường. Mặc dù ông Browder không mở máy quay phim gắn trên người, một cảnh sát viên khác có mở máy quay phim. Đoạn phim cho thấy ông Browder đang giúp đỡ nạn nhân, tuy nhiên ông Nehad đã tử vong.

Vật mà ông Nehad cầm trên tay, được cho là một con dao, hóa ra là một cây viết. Theo các nhà điều tra, ông Nehad mắc bệnh tâm thần phân liệt và rối loạn lưỡng cực. Gia đình ông trước đó đã phải xin án lệnh yêu cầu ông không được tới gần họ. Tuy nhiên, luật sư của gia đình nói rằng cảnh sát viên Browder đã gây ra một lỗi lầm khủng khiếp, là bắn một người không vũ trang. (Huy Lam)