29/07/2016 | 1

San Diego: 2 cảnh sát bị bắn, 1 chết, 1 bị thương

San Diego: 2 cảnh sát bị bắn, 1 chết, 1 bị thương

San Diego, California. (Reuters) – Các nhà chức trách cho biết 2 cảnh sát San Diego bị bắn trong đêm qua. Một người tử thương, một người bị thương trầm trọng nhưng có hy vọng qua khỏi.

Theo phóng viên KFMB-TV là chi nhánh của CBS San Diego, nghi can vụ nổ súng bị bắt và hiện nay đang ở trong nhà giam. Nghi can cũng bị trúng đạn của cảnh sát, được đưa vào bệnh viện dưới sự giám sát của các nhà chức trách. Hiện nay Sở Cảnh sát San Diego tiếp tục điều tra và tìm kiếm những kẻ đồng lõa trong vụ nổ súng này. Ngay sau khi sự việc xảy ra, chính quyền địa phương cảnh báo cư dân trong khu vực, yêu cầu họ không ra khỏi nhà nếu không cần thiết, đồng thời không tới gần hiện trường vụ nổ súng. Theo báo chí địa phương, 2 cảnh sát bị bắn vào bụng nhiều phát đạn trong khi chặn xe kiểm soát giao thông. Phát ngôn viên Sở Cảnh sát San Diego nói với phóng viên CBS News rằng 2 cảnh sát này là thành viên nhóm chống băng đảng mua bán ma túy lậu. Tuy nhiên họ không rõ nguyên nhân vụ nổ súng, cũng không chắc đây là một vụ đột kích nhắm vào cảnh sát.

Đây là vụ nổ súng mới nhất bắn chết cảnh sát, giữa bối cảnh toàn thể nhân viên công lực trên khắp đất nước tăng cường cảnh giác, sau vụ 5 cảnh sát Dallas và 3 cảnh sát Baton Rouge bị bắn chết. (Mai Đức)