01/06/2016 | 0

San Bernadino giận dữ trước tin Syed Farook mua bảo hiểm nhân thọ 275 ngàn Mỹ kim

San Bernadino giận dữ trước tin Syed Farook mua bảo hiểm nhân thọ 275 ngàn Mỹ kim

San Bernadino. (CBS) – Những người sống sót trong vụ nghi can khủng bố Syed Farook và vợ bắn chết 14 người, phản ứng giận dữ khi biết Farook mua bảo hiểm nhân thọ trị giá 275 ngàn Mỹ kim, và mẹ Farook sắp lãnh số tiền này. Tuy nhiên, giới báo chí cho biết văn phòng Bộ Tư pháp đang yêu cầu một thẩm phán ngăn chặn số tiền này.

Julie Paez là một trong số những người may mắn sống sót. Cô tin rằng gia đình Farook biết trước chuyện sắp xảy ra. Cô nghĩ không nên cho họ hưởng số tiền đó, mà phải chia số tiền này cho gia đình các nạn nhân vụ nổ súng. Farook mua bảo hiểm nhân thọ trước khi thực hiện kế hoạch tấn công khủng bố. Sẽ là bất công nếu để gia đình Farook hưởng số tiền bồi thường này.

Daniel Kaufman là bạn trai của Ryan Reyes, nạn nhân bị bắn chết tại chỗ. Daniel nói công ty bảo hiểm không thể trao số tiền đó cho gia đình Farook. Họ không thể thừa hưởng hơn 1 phần tư triệu Mỹ kim trên máu và nước mắt của người khác.

Tuy nhiên, các viên chức liên bang cho biết Farook lấy ra một phần lớn trong số 275 ngàn Mỹ kim, để mua sắm dụng cụ, chuẩn bị cho cuộc tấn công vào tháng 12 năm 2014. Theo chuyên gia pháp lý của CBS 2, đây là một trường hợp đặc biệt vì có liên quan đến kế hoạch của một tội ác khủng bố, nên chắc chắn liên bang sẽ thắng kiện. (Mai Đức)