29/04/2016 | 0

San Bernadino: Anh nghi can khủng bố bị truy tố

San Bernadino: Anh nghi can khủng bố bị truy tố

Riverside, California. (CBS) – Video cho thấy anh trai của nghi can khủng bố San Bernardino Syed Farook rời khỏi tòa, sau khi đóng tiền bảo lãnh.

Ông Raheel Farook, vợ ông Tatiana và em vợ, bị bắt hôm thứ Năm vì tội gian lận hôn nhân và khai man. Trên đường từ tòa án ra ngoài bãi đậu xe, ông Raheel không trả lời bất cứ câu hỏi nào của phóng viên. Tuy nhiên cả 3 cùng không nhận tội trước tòa. Người hàng xóm của gia đình Farook ở Corona đứng bên trong cửa và xin được giấu mặt. Cô cho biết có nói chuyện với họ khi họ về tới nhà. Nét mặt họ rất căng thẳng. Người hàng xóm tin rằng gia đình Farook là những người tốt và họ không đáng bị như vậy.

Theo người này, cho dù tội danh hôn nhân giả mạo là đúng, không đời nào Raheel giúp em trai thực hiện cuộc tấn công khủng bố, ở San Bernadino vào tháng 12. Luật sư bào chữa cũng nói như vậy trước tòa án. Tuy nhiên theo ý kiến của những người có mặt tại tòa án, trong một gia đình Hồi giáo, chuyện thành viên này giúp đỡ thành viên khác là điều bình thường. Em gái Tatiana là Mariya Cher-Nyeck, bị bắt tại nhà ở Ontario. Các công tố viên nói cuộc hôn nhân của cô với Enrique Marquez là giả mạo, và có sự tiếp tay của gia đình Farook.

Trước đó, người hàng xóm Enrique Marquez cũng bị kết tội đồng lõa với nghi can Syed và vợ là Tashfeen Malik, trong cuộc tấn công. (Mai Đức)