27/05/2019 | 9

Sân bay Vân Đồn đón chuyến bay quốc tế đầu tiền từ Thẩm Quyến

Sân bay Vân Đồn đón chuyến bay quốc tế đầu tiền từ Thẩm Quyến

Ảnh: VTC

Tin từ Quảng Ninh, ngày 27/5/2019: Sân bay quốc tế Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh đã đón chuyến bay quốc tế đầu tiên đến từ Bảo An, Thẩm Quyến (Trung Quốc) vào sáng sớm ngày thứ Hai.

Theo Tập đoàn Sungroup, chủ sở hữu của sân bay Vân Đồn, máy bay B737-800 mang số hiệu DZ62249 của hãng Donghai Airlines khởi hành từ sân bay Bảo An lúc 23.05 ngày 26/5 và hạ cánh tại Vân Đồn lúc 00.56 ngày 27/5.

Chiều ngược lại khởi hành từ Vân Đồn lúc 3h00 và đến Thẩm Quyến lúc 5h45 cùng ngày. Đây là khung giờ cố định cho các chuyến bay của Donghai Airlines, được khai thác khứ hồi vào các ngày thứ hai và thứ sáu hàng tuần.

Đại diện  Sungroup cho biết “Đây là chuyến bay quốc tế đầu tiên đáp xuống Vân Đồn, giúp sân bay tư nhân đầu tiên của Việt Nam chính thức khai mở thị trường quốc tế giàu tiềm năng.”

Ông Phạm Ngọc Sáu, giám đốc Cảng Hàng không quốc tế Vân Đồn cam kết sẽ tạo mọi điều kiện tốt nhất cho hoạt động của Donghai Airlines tại Vân Đồn, đồng thời thực hiện công tác xúc tiến, quảng bá điểm đến Vân Đồn và Hạ Long tới Thẩm Quyến và thị trường Trung Quốc.

Theo ông này, việc chính thức khai trương đường bay mới Vân Đồn – Thẩm Quyến là tiền đề để sân bay Vân Đồn tiếp tục theo đuổi chiến lược hướng tới thị trường quốc tế, mà trước mắt là các thị trường đông dân tại châu Á như Trung Quốc, Đài Loan, Thái Lan, Hàn Quốc, Nhật Bản.

Trong tháng 6, Vân Đồn sẽ khai thác thêm các đường bay quốc tế mới như Vân Đồn – Đài Loan của Bamboo Airways, Vân Đồn – Incheon (Hàn Quốc) của Vietnam Airlines. Đối với thị trường Trung Quốc, tới đây sẽ có thêm các đường bay tới Hải Nam, Nam Ninh, Quảng Châu. Các đường bay đến Nhật Bản và Bangkok sẽ được thiết lập trong năm nay.

Báo lề đảng cho biết Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn có thể đón được tất cả loại máy bay hiện đại trên thế giới. Sân bay có công suất nhà ga giai đoạn 1 đạt 2,5 triệu hành khách mỗi năm và dự kiến mở rộng lên 5 triệu khách/năm vào năm 2030.

Vân Đồn, Vân Phong và Phú Quốc là ba nơi mà nhà cầm quyền Việt Nam dự định lập đặc khu với nhiều ưu đãi dành cho nhà đầu tư đến từ Trung Cộng trong khi những người yêu nước lo lắng rằng Trung Cộng sẽ lợi dụng để biến 3 vị trí này thành đất riêng. Tháng 6 năm 2018, hàng chục nghìn người đã đổ ra đường ở nhiều tỉnh thảnh để biểu tình phản đối dự luật Đặc khu Kinh tế, buộc chế độ cộng sản phải huỷ kế hoạch thông qua dự luật trên.

Quốc Tuấn