08/10/2015 | 0

Sân bay Nội Bài đề nghị gắn camera trên người nhân viên

Sân bay Nội Bài đề nghị gắn camera trên người nhân viên

Chiều 7/10, Thứ trưởng Giao thông Vận tải ông Nguyễn Nhật đã dẫn đầu đoàn kiểm tra tình hình mất cắp hành lý tại Sân bay Nội Bài (Hà Nội).

Trong cuộc kiểm tra bất ngờ hơn 300 lượt nhân viên phục vụ tại sân bay Nội Bài (Hà Nội), thanh tra bắt quả tang hơn 24 cá nhân vi phạm về việc: không khai báo tài sản, giữ tài sản của người khác…Qua đó khẳng định tình trạng trộm cắp tại sân bay vẫn đang là vấn nạn chưa thể loại trừ.

Theo phúc trình của ông Lê Xuân Thanh -Cục trưởng Hàng không- 9 tháng đầu năm, cả nước có 292 trường hợp khiếu nại mất cắp trong hành lý ký gửi. Những tháng đầu năm, số vụ khiếu kiện lên tới 50 vụ/tháng.

Qua buổi kiểm tra, ông Trần Hoài Phương – Giám đốc Cảng vụ miền Bắc – cho rằng ngoài các biện pháp giám sát, cần tăng kiểm tra đột xuất để công tác phòng chống trộm cắp trong sân bay hiệu quả hơn. Ngoài ra, ông còn đưa ra đề nghị gắn camera trên người nhân viên bốc xếp nhằm giảm bớt tình trạng mất cắp tại sân bay.​

Để giải quyết tình trạng mất cắp hành lý tại sân bay Nội Bài (Hà Nội), ngoài đề nghị gắn camera lên người nhân viên được đưa ra, ông Nguyễn Nhật -Thứ trưởng Bộ GTVT- còn đề nghị áp dụng biện pháp mạnh hơn đối với những nhân viên ăn cắp: rút giấy phép, đóng cửa doanh nghiệp nếu có nhiều nhân viên trộm đồ của khách; tăng cường giám sát tủ cá nhân; yêu cầu nhân viên phục vụ dùng túi trong suốt, xét xử nghiêm khắc các trường hợp ăn cắp bị bắt quả tang…

“Chúng ta đã gia nhập WTO, vừa ký TTP. Nếu tình hình mất cắp vẫn còn, người trong ngành buồn, xấu hổ, hình ảnh đất nước xấu đi, cản trở thu hút đầu tư. Vì vậy, tôi yêu cầu nếu doanh nghiệp nào để xảy ra tình trạng trộm cắp hành lý, Cục Hàng Không cần phải rút giấy phép hoạt động…”, ông Nhật cho hay.

Một số bình luận xung quanh thông tin trên cho rằng kiểm tra, trừng phạt chỉ là cách nhất thời. Quan trọng nhất vẫn là ở con người và văn hóa. Hiện nay xã hội Việt Nam đang bị thoái hoá đạo đức trầm trọng. có lẽ đến khi đất nước thật sự văn minh, dân chủ, thì còn phải mất một vài thế hệ nữa để khôi phục lại lòng tự trọng trong xã hội Việt Nam.

Huỳnh Quốc / SBTN