10/10/2016 | 1

Samsung tạm ngừng sản xuất Galaxy Note 7

Samsung tạm ngừng sản xuất Galaxy Note 7

New York, New York. (CBS) – Hãng Samsung tạm thời ngừng sản xuất Galaxy Note 7 sau khi điện thoại thay thế bị cháy.

Trước đó, AT&T thông báo hãng sẽ ngừng đổi điện thoại thay thế Samsung Galaxy Note 7 bởi vì báo cáo một số điện thoại thay thế bị cháy giống như điện thoại ban đầu trước khi bị thu hồi vào tháng trước. AT&T, một nhà bán lẻ điện thoại lớn, khuyến khích khách hàng có điện thoại Note 7 đổi lấy các sản phẩm khác. T-Mobil cũng noi gương. Tổng giám đốc John Legere đăng tải trên Twitter rằng hãng đang thu hồi điện thoại thay thế vì thận trọng.

Trong một tuyên bố với CBS News, Verizon cho biết họ hiện bán hết điện thoại và bất kỳ khách hàng nào của Verizon lo ngại về an toàn đối với chiếc điện thoại thay thế Note 7 có thể mang trở lại nơi mua để đổi lấy điện thoại thông minh khác. Trong khi đó, hãng Srpint thông báo khách hàng có thể đổi điện thoại thay thế Note 7 lấy bất kỳ điện thoại nào khác trong khi tình hình đang được điều tra.

Giữa tháng 9 vừa qua, Samsung thông báo thu hồi Note 7 trên toàn cầu sau các vụ việc, trong đó pin bị quá nóng hay bốc cháy. Hãng cho biết điện thoại thay thế an toàn, nhưng một số người cho biết những chiếc điện thoại đó cũng bị cháy. Tuần trước, một chuyến bay của Southwest Airlines bị di tản vì điện thoại bốc khói và phát ra tiếng pop, sau khi điện thoại được tắt đi. (Nguyên Trân)