04/05/2014 | 0

Samsung phát khiếp khi công nhân Việt Nam ăn cắp tiền tỷ

Samsung phát khiếp khi công nhân Việt Nam ăn cắp tiền tỷ

Theo thông tin từ cơ quan điều tra, thời gian gần đây Công an huyện Yên Phong và Công an tỉnh Bắc Ninh nhận được trình báo của Công ty Samsung Electro Việt Nam trụ sở tại Yên Phong – Bắc Ninh, về tình trạng mất cắp các bản mạch điện tử và linh kiện điện thoại gây thiệt hại nhiều tỷ đồng.
Qua quá trình điều tra, các trinh sát đã bắt quả tang các đối tượng Biên, Đấu, Hoàng và Đại là công nhân tại xưởng main 1 của Samsung Electro Việt Nam có hành vi trộm cắp các bản mạch của điện thoại Samsung Galaxy S5 để tuôn ra ngoài tiêu thụ.
Tại cơ quan công an, các đối tượng khai nhận, lợi dụng thời gian trước và sau giờ ăn trưa, trong xưởng ít người, 2 đối tượng là Đấu và Hoàng đã lấy cắp các bản mạch của điện thoại Sam sung Galaxy S5 rồi đi vào nhà vệ sinh cất giấu. Để có thể đi qua cửa từ mà không bị bảo vệ phát hiện, các đối tượng đã dùng giấy vệ sinh quấn các bản mạch rồi nhét dưới đế giày.
Đặc biệt, các đối tượng còn cố ý chọn những đôi giày có mũi kim loại để khi máy từ báo thì bảo vệ không nghi ngờ. Trong vòng hơn 1 tháng, các đối tượng đã trộm cắp hơn 300 bản mạch trị giá trên 800 triệu đồng (tương đương 40 ngàn Mỹ Kim).
Tình trạng người Việt ăn cắp diễn ra ở khắp mọi nơi, cụ thể kênh truyền hình Nippon TV của Nhật Bản, vào hôm 12/4 đã đưa tin kèm đoạn video quay tại hiện trường cảnh 2 nghi phạm người Việt bị cảnh sát bắt giữ vì tình nghi ăn cắp mỹ phẩm tại một cửa hiệu ở tỉnh Kagawa.
Uớc tính số hàng hóa bị lấy cắp trị giá 188.000 yen Nhật, tức khoảng 2 ngàn Mỹ Kim. (T. Lan)