20/08/2015 | 2

Samsung lập quỹ cho công nhân bị ung thư

Samsung lập quỹ cho công nhân bị ung thư

Quỹ cũng được sử dụng để chi trả cho các chuyên gia nghiên cứu – phát triển, và các biện pháp cải thiện điều kiện an toàn lao động. Theo CNBC, đây là nỗ lực của Samsung nhằm giải quyết những thiệt hại xảy ra đối với những công nhân hiện đang làm việc tại các nhà máy sản xuất chip và màn hình của công ty. Những người này thường xuyên phải tiếp xúc với chất phóng xạ, hay các hóa chất nguy hiểm.

Trước đó, nhóm Những người Ủng hộ cho Sức khỏe và Quyền của người làm việc trong nền kỹ nghệ Semiconductor (SHARPS), đại diện cho nhiều công nhân bị ung thư cho biết đã phát giác ra khoảng 200 công nhân nhiễm bệnh, sau khi làm việc tại một nhà máy Samsung. 70 trong số họ đã qua đời. Tuy nhiên, nhóm từ chối bình luận về kế hoạch gây quỹ của Samsung.

Vào tháng 5 năm 2014, Samsung đã đưa ra một lời xin lỗi công khai đến những công nhân bị ảnh hưởng và gia đình của họ, đánh dấu một bước ngoặt trong cuộc tranh chấp kéo dài gần một thập niên.

Tại Việt Nam, Samsung đang đẩy mạnh đầu tư vào ngành sản xuất điện tử. Samsung đã tuyển dụng thêm nhiều công nhân tại Việt Nam vào tháng Bảy vừa rồi, đưa tổng số nhân viên của công ty tại Việt Nam lên khoảng 100,000 người, nhiều nhất trong số các công ty nước ngoài hoạt động tại Việt Nam.

Thanh Lan / SBTN