12/10/2016 | 1

Samsung: Hộp cách nhiệt cho chủ nhân Galaxy Note 7 trả lại điện thoại

Samsung: Hộp cách nhiệt cho chủ nhân Galaxy Note 7 trả lại điện thoại

Richmond, Virginia. (Reuters) – Chỉ chưa đầy 2 tháng sau khi ra mắt, Samsung ngừng bán điện thoại Galaxy Note 7.

Hãng phải chịu một cú sốc lớn với uy tín và triển vọng sau khi không giải quyết được mối lo ngại về an toàn. Những người sử dụng Galaxy Note 7 nhận được hộp gởi trả lại điện thoại có chứa găng tay, cũng như một số hộp cách nhiệt đặc biệt để gởi điện thoại trả lại. Trong một đoạn video, một người sử dụng Samsung chỉ ra nhiều hộp bên trong bộ trả lại hàng, cũng như hướng dẫn chi tiết, bao gồm cảnh báo chỉ gởi gói đồ bằng đường bộ.

Đầu tháng 9, Samsung thông báo thu hồi 2.5 triệu chiếc Galaxy Note 7 sau một số báo cáo điện thoại bị cháy. Hôm qua, cuối cùng hãng quyết định ngừng sản xuất vĩnh viễn chiếc điện thoại trị giá 882 Mỹ kim. Đây có thể là một trong những thất bại về an toàn sản phẩm đắt tiền nhất trong lịch sử công nghệ. Quyết định loại bỏ Note 7 được đưa ra sau một loạt báo cáo thiết bị thay thế bị cháy, dẫn tới cảnh báo mới từ các nhà quản trị, các hãng điện thoại và hàng không.

Shawn Minter, cư dân Richmond cho biết chiếc Note 7 thay thế của ông bị nổ chỉ cách chỗ ông nghỉ có vài inches. Trước đó Samsung cho biết họ yêu cầu tất cả các hãng điện thoại trên toàn cầu ngừng bán Note 7 và đổi thiết bị ban đầu bằng các lựa chọn khác, trong khi hãng làm việc với các nhà quản trị để điều tra vấn đề. (Nguyên Trân)