21/02/2017 | 1

Samsung chuẩn bị đổ điện thoại Galaxy Note 7 tái chế vào Việt Nam

Samsung chuẩn bị đổ điện thoại Galaxy Note 7 tái chế vào Việt Nam

Ảnh: BGR

Công ty Samsung đang tìm cách mang những chiếc điện thoại Galaxy Note 7 được thu hồi từ khắp nơi trên thế giới ra bán lại ở Việt Nam và Ấn Độ để gỡ gạc phần nào lỗ lã.

Tờ Hankyung, hay Nhật Báo Kinh Tế Đại Hàn, cho hay Samsung sẽ hoàn tất việc tái chế biến các điện thoại được thu hồi trong tháng 5 và sẽ bắt đầu bán ra vào tháng 6.

Hồi tháng trước, Samsung loan báo hoàn tất cuộc điều tra về hiện tượng cháy nổ của điện thoại Galaxy Note 7, kết luận nguyên do gồm hai vấn đề riêng rẽ về pin. Đến nay, Samsung đã thu hồi 98% điện thoại Note 7 trên toàn cầu.

Công ty đã sử dụng 200,000 thiết bị trong những vụ thử pin, do đó còn lại khoảng 2.5 triệu đơn vị trong kho. Thay vì tiêu hủy các thiết bị này, Samsung sẽ lắp loại pin nhỏ hơn và đưa vào bán lại tại những thị trường mới nổi như Việt Nam.

Tờ Hankyung cho biết thêm, công ty sẽ sử dụng lại những thành phần cốt lõi của điện thoại Note 7, nhưng sẽ thiết kế một chiếc vỏ mới.

Giới phân tích cho biết, bằng cách tái chế biến Note 7, Samsung tránh được những vấn đề về môi trường liên quan đến việc tiêu hủy 2.5 triệu thiết bị cầm tay. Do Hoa Kỳ và Châu Âu vẫn còn duy trì lệnh cấm điện thoại Note 7, Samsung có lẽ sẽ không thể đưa điện thoại Note 7 trở lại các thị trường này.

Dự đoán Samsung cũng sẽ bán lại Note 7 với giá thấp, mặc dù làm vậy sẽ đặt chiếc điện thoại cũ ở thế cạnh tranh với chiếc Galaxy S8, dự trù ra mắt trong tháng 6 năm nay.

Huy Lam / SBTN