24/05/2016 | 1

Saigon: Obama thăm chùa Phước Hải

Saigon: Obama thăm chùa Phước Hải

Sài Gòn, Việt Nam. (Reuters) – Video cho thấy Tổng thống Obama đến thăm chùa Phước Hải vào chiều thứ Hai, trước khi rời Việt Nam vào trưa thứ Tư.

Tổng thống Obama đứng nói chuyện với một số nhà sư ở bên ngoài rồi sau đó theo họ vào chánh điện. Ông đứng trước một tượng Phật to, nhìn ngắm tượng Phật thật lâu trong khi lắng nghe người thông dịch giới thiệu tóm tắt về lịch sử ngôi chùa cổ này. Sau đó tổng thống đứng cúi đầu khi một nhà sư trẻ cắm 3 cây nhang vào lư hương . Tổng thống được nhìn thấy cũng đứng chắp tay đảnh lễ phía trước tượng Phật.

Nhà sư trẻ giải thích cho ông biết rất nhiều người tới đây cúng bái để cầu có con trai nối dõi tông đường. Tổng thống bật cười và nói vui rằng ông chỉ thích có con gái, chứ không thích có con trai. Vài phút sau, khi ông Obama vừa bước ra khỏi chùa Phước Hải, ánh chớp của máy chụp hình tiếp tục lóe sáng để ghi lại những khoảnh khắc người dân Sài Gòn sẽ nhớ mãi. Đó là cảnh một tổng thống Hoa Kỳ đến thăm ngôi chùa nhỏ.

Sau khi rời chùa Phước Hải trên đường Mai Thị Lựu Quận 1, đoàn xe hộ tống đưa ông Obama tới tòa nhà Dreamlex để gặp gỡ các thương gia trẻ. Theo lịch làm việc, tổng thống sẽ tham dự cuộc trao đổi với các bạn trẻ YSEALI ở GEM Center vào sáng thứ Tư, sau đó ông lên đường sang Nhật Bản dự hội nghị thượng đỉnh G7. (Mai Đức)