11/10/2013 | 0

SAIGON, ĐỒNG HỚI NGẬP TRẦM TRỌNG SAU TRẬN MƯA LỚN

SAIGON, ĐỒNG HỚI NGẬP TRẦM TRỌNG SAU TRẬN MƯA LỚN

Tin Saigon – Cơn mưa lớn kéo dài nhiều giờ đồng hồ vào chiều tối hôm qua khiến nhiều tuyến đường tại Saigon lại ngập sâu. Trong đó ngập nặng nhất vẫn là những con đường Hòa Bình, Khuông Việt, Tân Hóa, Âu Cơ, Đồng Đen, Bàu Cát. Tại đường Hòa Bình đoạn trước Công viên Văn hóa Đầm Sen quận 11, nước ngập gần 1 thước khiến hàng loạt xe gắn máy chết máy phải dẫn bộ, giao thông qua đây bị kẹt cứng. Người dân sống 2 bên đường Hòa Bình mặc dù đã đắp đê cao nửa thước để chống lụt nhưng vẫn không tránh khỏi cảnh nước tràn vào nhà bốc mùi hôi thối và gây ướt đồ đạt.

Nước ngập khiến các hoạt động kinh doanh buôn bán của người dân 2 bên đường bị ế ẩm. Trong khi đó một số khác lại ăn nên làm ra nhờ dịch vụ thổi bugi, trung chuyển xe chết máy ra khỏi vùng ngập với giá vài chục cho đến trăm ngàn đồng một chiếc. Tại nhiều đường khác như Tân Hóa giáp ranh giữa quận 6 và quận 11, Đồng Đen, Bàu Cát quận Tân Bình tình trạng ngập cũng không kém khiến cho việc đi lại, sinh hoạt của người dân gặp nhiều khó khăn.

Đến 8 giờ tối cùng ngày, nước vẫn chưa rút, nhiều người dân vẫn loay hoay tìm cách thoát ra khỏi vùng ngập. Tại Đồng Hới tình trạng cũng tương tự, sáng nay trời mưa to, mưa như trút nước đã làm nhiều tuyến đường bị ngập sâu gần nửa thước. Cơn mưa kéo dài vài giờ đồng hồ đã khiến nhiều tuyến đường bị ngập nước, có đoạn ngập lên đến cả thước như Lý Thường Kiệt, Quang Trung, Hữu Nghị. Giao thông đi lại gặp không ít khó khăn.