05/02/2016 | 1

Sài Gòn xuất hiện thịt heo tẩm hoá chất biến thành thịt bò

Sài Gòn xuất hiện thịt heo tẩm hoá chất biến thành thịt bò

Vào ngày 3/2, chính quyền CSVN tại Sài Gòn đã tịch thu một số lượng lớn thịt heo được ướp tẩm hàng chục loại hoá chất để biến thành thịt bò tại một cửa hàng thực phẩm ở địa phương.

Các viên chức của Sở Y tế Sài Gòn kiểm soát một cửa hàng của công ty Bính Hạnh ở quận 3, và bắt giữ các nhân viên đã nhúng 110 kí lô gram thịt heo trong một hỗn hợp gồm máu của bò và hoá chất các loại.

Tại thời điểm kiểm tra, Sở Y Tế phát hiện ngoài nhà, kho lạnh và các tủ đá chứa gần 2.044kg thịt heo nái. Viên chức y tế còn tìm thấy 1.7 kí lô gram hoá chất không có nhãn hiệu tại cửa tiệm.

Trong số thịt tìm thấy được, có 1.179kg thịt heo chưa ngâm, 110kg thịt đang ngâm và hơn 750kg thịt đã được “làm phép màu” chia thành từng túi nhỏ để bán ra thị trường.

Theo truyền thông Việt Nam, ông Nguyễn Xuân Bình, chủ cửa hàng khai đã mua thịt heo tại tỉnh Đồng Nai, rồi tẩm thịt bằng một hợp chất gồm máu bò và sodium metabisulfite mua tại chợ Kim Biên ở quận 5. Số thịt heo này được dán nhãn thịt bò và bán với giá từ 130,000 đến 150,000 đồng Việt Nam một kí.

Thủ thuật gian lận nói trên giúp chủ cửa hàng kiếm lời nhiều gấp đôi. Ông Bình được lệnh phải tiêu huỷ tất cả số thịt này. Các mẫu thịt bò giả cũng như các loại hoá chất đang được xét nghiệm.

Phó giám đốc Sở Vệ Sinh Dịch Tễ nói rằng, sodium metabisulfite là loại hoá chất diệt khuẩn, đã bị cấm sử dụng để chế biến thịt.

Song Châu / SBTN