09/02/2016 | 0

Sài Gòn trải qua mùa tết lạnh nhất trong 17 năm qua

Sài Gòn trải qua mùa tết lạnh nhất trong 17 năm qua

Người Sài Gòn đón cái Tết lạnh nhất trong vòng 17 năm qua.

Truyền thông Việt Nam cho biết, nhiệt độ ở Sài Gòn và nhiều địa phương khác tại miền nam Việt Nam xuống đến 14 độ C vào ngày mùng 1 tết âm lịch. Theo các nhà khí tượng tại địa phương, với nhiệt độ này, Tết nguyên đán năm nay được coi là mùa tết lạnh nhất kể từ năm 1999.

Đã lâu lắm rồi người dân Nam Bộ mới đón nhận cái Tết trong không khí se se lạnh vào buổi sáng khiến nhiều người cảm thấy thích thú.

Tại một số địa điểm ở Sài Gòn, người ta còn thấy sương mù bao trùm từ sáng sớm cho đến giữa trưa hôm qua. Nhiều vùng ở miền đông Việt Nam, gồm Sài Gòn và tỉnh Đồng Nai, nhiệt độ đo được thấp hơn các vùng khác từ 2 đến 4 độ C.

Tại thị trấn Long Khánh của tỉnh Đồng Nai, nhiệt độ đo được là 18 độ C, thấp kỷ lục. Ngày hôm qua, nhiệt độ đo được ở phần lớn vùng Châu thổ sông Cửu Long, tức là vùng miền tây của Việt Nam như Cần Thơ và Tiền Giang chỉ vào khoảng 19 – 20 độ C.

Các chuyên gia về khí tượng nhận định nguyên nhân cái lạnh ở Nam Bộ là do không khí lạnh sau khi ảnh hưởng các tỉnh miền Bắc lan xuống phía Nam.

Bà Lê Thị Xuân Lan, chuyên viên Sở Khí Tượng Sài Gòn cho biết thời tiết tiếp tục trở lạnh trong ngày mùng 2 và mùng 3 Tết.

Ngày nghỉ tết ở Việt Nam kéo dài từ 6 đến 14 tháng Hai.

Song Châu / SBTN