18/10/2019 | 16

Sài Gòn Tourist dùng ấn phẩm có đường lưỡi bò để quảng bá du lịch Trung Cộng

Sài Gòn Tourist dùng ấn phẩm có đường lưỡi bò để quảng bá du lịch Trung Cộng

Ảnh: Thanh Niên

Tin Saigon.- Báo Thanh niên ngày 18 tháng 10 năm 2019 loan tin: ông Trần Đức Hiếu cho biết, chiều ngày 15 tháng 10 ông và bạn đến công ty du lịch Saigon Tourist trên đường Lê Thánh Tôn, quận 1 để đặt tour. Ban đầu, ông Hiếu định tìm hiểu tour đi Đài Loan, nhưng ông được nhân viên của Saigontourist giới thiệu tour của Trương Gia Giới- Phượng Hoàng Cổ đi Trung Cộng, khá hấp dẫn với phong cảnh đẹp, được nhiều du khách thích. Ông Hiếu được nhân viên của công ty du lịch này đưa cho một cuốn sách khá dày giới thiệu về tour du lịch trên. Và khi xem cuốn sách “cẩm nang du lịch”, ông phát hiện trong sách in bản đồ có đường lưỡi bò phi pháp, nuốt trọn Biển Đông của Việt Nam. Cuốn sách được in bằng tiếng Việt, do Trương Gia Giới biên soạn.

Đại diện Thanh tra sở Du lịch thành phố cho biết, sau khi nhận được tin báo của khách, chiều ngày 17 tháng 10, đã đến Saigon Tourist để kiểm tra. Đại diện của Saigontourist đã giải thích, đầu tháng 9 năm 2019, đơn vị này có tiếp công ty Trung Thế của Trung Cộng, nhà hợp tác của công ty. Họ đã đưa những cuốn “cẩm nang” trên cho công ty sử dụng. Sau khi nhận sách, do nhân viên của công ty không kiểm tra kỹ nên đã tự quảng bá đường lưỡi bò cho Trung Cộng.

Trước đó, tại Hội chợ Du lịch Sài Gòn 2019 tổ chức vào tháng 9 vừa qua, một công ty Trung Cộng đã mang tờ rơi có in hình lưỡi bò trên bản đồ để phát cho các du khách tham gia hội chợ.

An Nhiên