29/04/2019 | 1

Chính quyền CSVN thắt chặt an ninh bằng dây thép gai và canh gác Sài Gòn

Chính quyền CSVN thắt chặt an ninh bằng dây thép gai và canh gác Sài Gòn

Ảnh: soha

Tin từ Sài Gòn – Nhà cầm quyền CSVN tại Sài Gòn đưa cảnh sát đến nhiều tuyến phố và chăng dây thép gai ở nhiều địa điểm nhằm thắt chặt an ninh với mục tiêu ngăn cản mọi cuộc biểu tình trong những ngày cuối tháng 4 này.  Khu vực gần phi trường quốc tế Tân Sơn Nhất là nơi an ninh được tăng cường nhiều nhất.

Nhà cầm quyền cũng đưa cảnh sát và dân phòng tới canh gác gần nhà người hoạt động ở thành phố từ ngày thứ Bảy (27 tháng 4), không cho họ ra ngoài làm ăn. Một số nhà hoạt động khác bị mật vụ bám sát từng bước đi.

Đây là những biện pháp mà công an đang áp dụng sau lời tuyên bố của bí thư thành uỷ Nguyễn Thiện Nhân, rằng lực lượng an ninh sẽ không cho phép bất cứ một cuộc xuống đường phản đối nào trong dịp cuối tháng Tư trong dịp 44 năm ngày quân đội CSBV cưỡng chiếm Sài Gòn.

Ông Nhân,  uỷ viên bộ chính trị của đảng CSVN cầm quyền, yêu cầu lực lượng an ninh bám sát khoảng 600 nhà hoạt động, những người có thể tham gia hoặc kêu gọi biểu tình.  Nhiều nhà hoạt động cho biết không khí thành phố trở nên ngột ngạt vô cùng và họ có khả năng bị bắt giữ bất cứ lúc nào.

Một blogger ở Hà Nội cho biết dường như nhà cầm quyền địa phương cũng tăng cường an ninh do lo sợ dân chúng biểu tình, nhất là gần đây một số công ty nhà nước đã tăng giá xăng dầu và điện với mức tăng rất cao trong khi lương bổng vẫn giữ nguyên.

Quốc Tuấn