11/06/2014 | 0

Sài Gòn tăng tốc kinh doanh đón World Cup 2014

Sài Gòn tăng tốc kinh doanh đón World Cup 2014

Trong vòng một tháng qua, khán phòng mọc như nấm khắp Sài Gòn, chuẩn bị đón khách đến theo dõi các trận đấu giải túc cầu thế giới diễn ra tại Brazil.
Vì thời gian diễn ra các trận đấu vào ban ngày ở quốc gia Nam Mỹ, cho nên hàng triệu triệu khán giả ở Việt Nam, phía bên kia địa cầu, sẽ phải thức suốt đêm để theo dõi các trận đấu.
Báo mạng Vietnam Net cho hay, giới kinh doanh đã gia tăng tốc độ chạy đua chuẩn bị, từ trang trí, cho đến mở rộng diện tích để các địa điểm đón nhận càng nhiều khách càng tốt.
Một viên chức của Nhà Văn hoá Thanh niên tại Sài Gòn cho hay, các trận đấu vòng chung kết World Cup năm nay được phát sóng từ 11 giờ đêm cho đến 3 giờ sáng, cho nên dân ghiền túc cầu chỉ có thể coi được tối đa 10 trận đấu riêng tại địa điểm này.
Vietnam Net cũng cho biết, không khí ở các ký túc xá sinh viên, kể cả các khu nhà trọ của sinh viên và giới công nhân đã bắt đầu sôi động với vô số những áp phích xuất hiện khắp nơi, ngồn ngộn thông tin về World Cup trước giờ khai mạc trận đấu đầu tiên của giải.
Một số quán nhậu cũng đã lắp màn hình tivi cỡ lớn để khách hàng có thể vừa nhậu, vừa bình luận và cả gào thét cổ vũ cho đội mình ưa thích trong các trận đấu. Đặc biệt, nhiều quán cà phê may đồng phục của cầu thủ các đội banh cho nhân viên quán mình mặc trong giờ làm việc tại quán.
Bên cạnh tính chất hào hứng và đầy sôi động của tinh thần cổ vũ World Cup tại Sài Gòn, dư luận lại lo sẽ xuất hiện vô số những hiện tượng mà người ta cho là tiêu cực, chẳng hạn như nạn cá độ, cờ bạc dẫn đến hàng loạt bi kịch gia đình và xã hội.

Dịch vụ cho thuê máy chiếu có mức giá phải chăng cho gia đình và tập thể
Trước mắt, người ta thấy sự chuẩn bị khá rõ của các chủ tiệm cầm đồ. Vietnam Net nói rằng, lãi suất cầm đồ đã được đẩy lên cao thêm từ 1 đến 3% so với vài ngày trước đây. Người ta còn chắc rằng số lượng khách hàng đến các tiệm cầm đồ sẽ đông đảo, tăng gấp 5 lần so với bình thường.
Có chủ cầm đồ còn cho hay, sẽ mở cửa 24 tiếng đồng hồ mỗi ngày để đón khách. Còn điều đáng lo nữa là năng suất làm việc của các công – tư chức, người lao động chắc chắn sẽ tuột dốc vì những đêm thức trắng để xem World Cup. (S. Châu)