Đang tải...
25/08/2019 | 1

Nhà cầm quyền CSVN tại Sài Gòn sẽ lắp đặt 10,000 camera trên đường phố theo dõi người

Nhà cầm quyền CSVN tại Sài Gòn sẽ lắp đặt 10,000 camera trên đường phố theo dõi người

Ảnh: VTV

Tin Saigon.-  Báo Tuổi Trẻ ngày 24 tháng 8 năm 2019 loan tin, sở Thông tin và Truyền thông Cộng sản tại Sài Gòn vừa gửi đề án lên Uỷ ban nhân dân thành phố về việc sẽ lắp đặt 10,000 camera giám sát trên toàn địa bàn.

Theo dự trù, 10,000 chiếc camera sẽ được lắp ở khắp các đường phố Sài Gòn trong vòng 5 năm tới. Các camera được lắp có khả năng phân tích hình ảnh, nhận diện và tìm kiếm đối tượng theo yêu cầu. Hiện nay, trên toàn địa bàn Sài Gòn đã có gần 1,000 camera giao thông của sở Giao thông vận tải và các đơn vị khác, với trung bình 7km có 1 chiếc camera.

Ngoài việc lắp một lượng camera dày đặc như trên, nhà cầm quyền cũng sẽ thực hiện kết nối hệ thống camera trong từng khu dân cư, các tuyến đường để dễ theo dõi người dân.

Hành động  trên của nhà cầm quyền CSVN tại Sài Gòn đã minh chứng rõ nhất cho tuyên bố trước đó của ông Nguyễn Thiện Nhân- bí thư thành uỷ- rằng sẽ không để xảy ra bất kì một vụ biểu tình nào ở Sài Gòn. Việc lắp một lượng lớn camera trên để nhằm giám sát từng hành động của người dân, phục vụ cho việc cai trị dân hiệu quả hơn.

Theo nguồn tin của phóng viên, vào tháng 6 năm 2018, hai thanh niên đi xe gắn máy rải truyền đơn kêu gọi người dân biểu tình phản đối dự luật đặc khu. Sau đó họ đã bị công an bắt giam do xem lại hình ảnh trên các camera.

Nhưng ngược lại, mỗi ngày cũng trên địa bàn Sài Gòn xảy ra hàng chục, hàng trăm vụ cướp giật tài sản. Nhưng ít có vụ nào mà  công an tìm được các đối tượng gây án nhờ camera.

Dư luận người dân cho rằng việc lắp camera chỉ là để tước đoạt thêm quyền tự do của người dân, là để thực hiện mạnh hơn chế độ công an toàn trị.

An Nhiên

Loading...