17/03/2014 | 2

Sài Gòn mở cửa hàng bán quần áo cho người đồng tính

Sài Gòn mở cửa hàng bán quần áo cho người đồng tính

Lần đầu tiên, Sài Gòn xuất hiện hai cửa hàng bán quần áo dành cho người LGBT, tức là khách hàng thuộc giới đồng tính, lưỡng tính, chuyển giới. Theo đài RFI, hiện tượng này cho thấy người đồng tính và chuyển giới đã bớt e dè khi xuất hiện trước đám đông.
RFI cho biết, quán bar Centro ở cạnh Nhà hát thành phố Sài Gòn, hôm 14 tháng 3, 2014 trình diễn show thời trang tưng bừng dành cho các đồng tính nam. Vào giữa khuya, đông đảo du khách vẫn chen chân vào xem các “quý ông” mặc áo viền ren của phụ nữ và cả áo dài. Một chủ quán cà phê tại đây nhìn nhận rằng giới đồng tính và chuyển giới nay không còn chọn cách sống “ẩn mình” như trước.
Quán cà phê của ông toạ lạc tại khu vực hồ Con Rùa nay cũng là nơi lui tới của giới đồng tính và chuyển giới. Người ta thấy người đồng tính, chuyển giới… xuất hiện trên sân khấu để làm trò vui. Một số khách hàng không thuộc giới này cho biết, đến quán cà phê để giải trí và để được cơ hội hoà đồng với người đồng tính và chuyển giới. Vẫn theo RFI, một số chàng trai đồng tính tâm sự rằng, ở quán cà phê này, họ mới có dịp pha trò, hôn nhau và nắm tay nhau thoải mái mà không bị ai mỉa mai, trêu chọc. – S. Châu