25/12/2015 | 0

Sài Gòn lung linh và những dấu lặng trong đêm Noel Sài Gòn

Sài Gòn lung linh và những dấu lặng trong đêm Noel Sài Gòn

Ở Sài Gòn, mỗi dịp lễ Noel về lại được trang hoàng lộng lẫy, nhiều người xúng xính áo quần, háo hức vui chơi, chụp hình lưu niệm. Nhưng không phải ai cũng may mắn được đón một ngày lễ Noel đủ đầy, vui vẻ. Nhiều người vì công việc, nhiệm vụ hoặc hoàn cảnh mà không thể đón Noel.

Bà Hiền, 46 tuổi, quận 1, bày tấm trải ny-lon bán nón ông già Noel ở trung tâm thương mại Diamond Plaza. Bà than: “Năm nào tôi cũng tự làm nón và bán vào dịp Noel. Nhưng năm nay ế quá, khách hàng ưa chuộng hàng công nghiệp hơn”.

Khu vực Nhà thờ Đức Bà, người họa sĩ già vẽ tranh chân dung cho khách đi chơi Noel làm kỷ niệm với giá 80,000 đồng/khách trong nước, 100,000 đồng/ khách nước ngoài.

Quá nửa đêm, còn bắt gặp người đàn ông lượm từng chiếc chai nhựa mà khách đi chơi Noel vứt trên đường. Đến 0 giờ 30, người đàn ông trở về trong giá lạnh.

Bên cạnh dấu lặng của nhiều người cần miếng cơm manh áo nên phải vất vả mưu sinh hơn là sum họp vui chơi cùng gia đình đêm Noel hay ngày tết, thì Sài Gòn vẫn khoác lên mình tất cả sự lung linh muôn thuở của mùa Noel.

Ngày Giáng Sinh, từ 6 giờ chiều, nhiều người bắt đầu đổ ra các tuyến đường trung tâm Sài Gòn để dạo chơi, chụp hình lưu niệm. Trung tâm thương mại Diamond và Nhà thờ Đức Bà vẫn là nơi tập trung của đông đảo nhiều gia đình và các nhóm bạn trẻ. Bên cạnh đó, các trung tâm thương mại khác như Vincom, Parkson… cũng thu hút rất đông người dân đến chụp hình bên những hang đá, cây thông cách điệu được trang trí sặc sỡ. Đa phần những người có mặt ở những khu vực này là các bạn trẻ với máy ảnh, điện thoại thi nhau tạo dáng, chụp hình.

Đến 7 giờ tối, dòng người và xe cộ lần lượt đổ về khu vực nhà thờ Đức Bà, các tuyến đường tại khu trung tâm quận 1 như đường Lê Duẩn, Đồng Khởi, Lê Thánh Tôn… Phố đi bộ Nguyễn Huệ đã đón tiếp hàng ngàn lượt khách. Trên suốt tuyến đường, từng nhóm nhỏ các bạn trẻ mang theo đàn chụm nhau lại ca hát những bài về Giáng Sinh khiến không khí trở nên rộn ràng hơn. Tiết trời đêm mát mẻ, nên hòa trong dòng người không chỉ có những nhóm thanh niên, trẻ em được cha mẹ đưa đi dạo phố mà còn có không ít cụ già. Trong khi đó, những “ông già tuyết” có mặt khắp nơi, tất bật trao quà, bánh miễn phí cho những trẻ em trên các tuyến đường lớn.

Một Sài Gòn đầy yêu thương mùa Giáng Sinh 2015.

Vũ Minh Ngọc / SBTN