10/10/2014 | 2

Sài Gòn lọt vào top 10 các thành phố hấp dẫn nhất Châu Á

Sài Gòn lọt vào top 10 các thành phố hấp dẫn nhất Châu Á

Theo báo Pháp luật Sài Gòn, thành phố Sài Gòn có tên trong danh sách mười thành phố hấp dẫn nhất châu Á, và cùng với Mumbai của Ấn Độ lọt vào danh sách 20 thành phố hấp dẫn nhất hành tinh.

Danh sách này do trang mạng The Rough Guides bình chọn, mới vừa được công bố. Thành phố Barcelona của Tây Ban Nha chiếm ngôi vị hàng đầu. Sài Gòn là thủ đô của nước Việt Nam Cộng Hoà từ trước năm 1975, đã từng được mệnh danh là “Hòn ngọc Viễn Đông”. Báo Pháp luật Sài Gòn xác nhận Sài Gòn vẫn tiếp tục được gọi bằng tên cũ, mặc dù đã bị đổi tên là thành phố Hồ Chí Minh kể từ tháng 7 năm 1976, sau khi CSVN cưỡng chiếm miền nam Việt Nam.

Sài Gòn hiện là trung tâm du lịch lớn nhất Việt Nam, thu hút khoảng 70% số lượng khách ngoại quốc đến Việt Nam hàng năm. Năm 2012, tạp chí “Food and Wine” của Hoa Kỳ đặt Sài Gòn ở vị trí số 1 của danh sách 10 địa điểm có món ăn hấp dẫn nhất thế giới.

Tuy nhiên, người ta e rằng Sài Gòn sẽ không còn giữ được vị trí này trong thời gian tới, vì bộ mặt Sài Gòn đang bị tàn phá không ngừng. Nhiều cảnh trí và di tích lịch sử cổ kính, nên thơ của Sài Gòn đang bị đập bỏ, như thương xá Tax, hàng cây cổ thụ trăm tuổi ở các con đường Nguyễn Huệ, Lê Lợi thuộc khu vực trung tâm Sài Gòn, hàng cây cổ thụ ở bến Bạch Đằng v.v.. Đó là chưa kể tệ nạn cướp giật hoành hành, nhắm vào du khách ngoại quốc tại các khu vực trung tâm thành phố đang biến Sài Gòn thành một nơi đáng sợ, khiến không ít du khách “một đi, không trở lại”. (S. Châu)