07/01/2016 | 0

Sài Gòn loạn giang hồ

Sài Gòn loạn giang hồ

Người dân khu vực nơi xảy ra vụ trộm rất lo lắng (ảnh: N.Thịnh)

Nhắc đến sự việc, anh N.V.T (nhân chứng) vẫn chưa hết bàng hoàng, giọng anh run run: “Tôi vẫn chưa hết lo lắng, bởi bọn chúng vẫn đang truy tìm tôi truy sát. Đến nay, tôi vẫn còn đang lánh mặt, bỏ trốn, vì sợ ra mặt bọn chúng thấy thì không tốt cho bản thân, cũng như gia đình tôi”.

Anh T. thuật lại, khoảng 22 giờ ngày 6-1, khi anh đang thu dọn đồ cùng người nhà để nghỉ ngơi, thì thấy 2 thanh niên có dấu hiệu khả nghi nên anh theo dõi. Khi đến quán phở Việt, 2 tên này rình rập, quan sát thấy chiếc SH dựng bên trong không người trông coi, nên lẻn vào đi lấy cắp. Một tên đứng canh bên ngoài, tên còn lại dùng đoản mở khóa xe SH. Thấy vậy anh T. mới ghé sang quán phở Việt tằng hắng giọng nhằm báo động cho người trong quán biết. Hai tên trộm nghe thấy vậy liền giơ dao hăm dọa, và tiếp tục động tác mở khóa xe SH. Lúc này, chủ nhân xe SH và chủ quán phở Việt nghe tiếng ồn ào chạy ra thì phát hiện chúng đang dắt xe SH liền lao đuổi theo, bọn trộm quăng xe tháo chạy. Một tên dí dao trước mặt mọi người hăm dọa, khiến những người truy đuổi không dám ra tay hành động.

Khoảng 5 phút sau, hai tên trộm kéo băng nhóm trên 10 thanh niên mặt mày dữ tợn tay lăm lăm mã tấu vung lên sáng loáng, khiến những người chứng kiến một phen thót tim. Bọn chúng cầm mã tấu truy sát anh T., nhưng anh nhanh chân chạy trốn vào các con hẻm, may mắn thoát nạn. Riêng, chủ xe SH và chủ quán phở đã bị bọn chúng đánh đập thương tích. Điều đáng nói, nhóm thanh niên côn đồ còn mang mã tấu đến chém tủ kính của tiệm giày dép kế bên, khiến vợ chồng chủ tiệm tay chân bủn rủn bỏ chạy tán loạn. Chúng muốn dằn mặt những ai dám lên tiếng tố cáo chúng.

Người dân chứng kiến một đêm truy sát kinh hoàng chưa từng thấy. Tại sao bọn chúng lại ra tay côn đồ, xem thường pháp luật đến thế? Đã ăn trộm, đi cướp, mà khi bị phát hiện, lại quay sang dùng dao, mã tấu chém người dân vô tội. Người dân mong muốn cơ quan chức năng sớm tìm ra băng nhóm, nhất là kẻ cầm đầu, nhằm yên lòng bà con làm ăn lương thiện nơi đây.

Được biết, trước đây, nhóm côn đồ nói trên cũng đã từng đánh dằn mặt bảo vệ một công ty đối diện quán phở Việt, vì đã dám lên tiếng, truy đuổi bọn chúng khi bọn chúng lấy cắp xe máy dựng trước công ty.

Theo lời kể của nhiều người dân, băng nhóm nói trên thường tụ không xa nơi gây ra vụ án (giáp ranh địa bàn quận 12 và huyện Hóc Môn), số lượng lên đến hàng chục, thậm chí cả trăm tên, khi cần phải đi đâm chém ai đó.

Vũ Minh Ngọc / SBTN