20/11/2021 | 36

Sài Gòn lại ra lệnh cho các quán bar và spa đóng cửa vì COVID

Sài Gòn lại ra lệnh cho các quán bar và spa đóng cửa vì COVID

Sài Gòn, trung tâm thương mại của Việt Nam, ra lệnh cho các quán bar, spa và karaoke đóng cửa để ngăn chặn một đợt bùng phát coronavirus khác. Những hạn chế đối với các cơ sở đó chỉ vừa được dỡ bỏ vào ngày 16 tháng 11.

Theo một thông báo trên trang web của thành phố vào hôm thứ Năm, nhà cầm quyền thành phố hành động vì đại dịch Covid-19 “vẫn còn phức tạp với những nguy cơ tiềm ẩn”. Saigon tái áp dụng các hạn chế khi nhà cầm quyền thúc đẩy mở cửa lại các nhà máy trên toàn quốc và đưa hơn một triệu công nhân trở lại làm việc, để thoát khỏi đợt bùng phát coronavirus tồi tệ nhất của Việt Nam kể từ đại dịch bắt đầu. Các khu công nghiệp của Sài Gòn là nơi tập trung các nhà máy sản xuất giày cho các hãng như Nike và Adidas cùng các phụ tùng cho Intel và Samsung Electronics.

Vào hôm thứ Năm, Saigon chứng kiến số ca Covid-19 tăng 66% so với một tháng trước, lên đến 1,609 ca. Số ca nhiễm tại Saigon từng giảm xuống dưới 1,000 vào khoảng giữa tháng 10, nhưng đã tăng hơn mức đó kể từ ngày 7 tháng 11.

Vào hôm thứ Ba, VnExpress đưa tin các cơ quan y tế của Saigon trong tuần này đề nghị mở lại các cơ sở cách ly tập trung ở các quận cho những bệnh nhân không đủ tiêu chuẩn tự cách ly tại nhà. Khi số ca bệnh đang gia tăng, một đề nghị tái mở cửa Sài Gòn cho du khách quốc tế đã được trình lên nhà cầm quyền.