12/07/2021 | 27

Sài Gòn lại kẹt xe trong ngày phong toả vì kiểm tra “giấy thông hành”

Sài Gòn lại kẹt xe trong ngày phong toả vì kiểm tra “giấy thông hành”

Kiểm tra- Nguồn hình Vnexpress

Tin Saigon.- Báo Vnexpress loan tin, vào sáng 12 tháng 7 năm 2021, là ngày thứ 4 Sài Gòn đặt trong lệnh phong toả toàn thành phố, tuy nhiên, một số con đường đã xảy ra kẹt xe kéo dài nhiều giờ do lượng người đổ ra đường đông đúc.

Tại đường Nguyễn Kiệm, thuộc quận Gò Vấp là một trong những con đường trục chính của người dân quận 12, và Gò Vấp đi vào trung tâm thành phố. Nhưng do nhà cầm quyền đã đặt một chốt kiểm dịch trên con đường này để kiểm soát giấy tờ của người dân nên đã xảy ra kẹt xe, hàng ngàn người phải đứng chen chúc trên đường dẫn đến nguy cơ cao trong vấn đề lây nhiễm dịch.

Kiểm tra giấy tờ- Nguồn hình Vnexpress

Theo báo Vnexpress, tại điểm chốt chặn trên, có gần 10 cảnh sát cùng dân quân tự vệ đứng ở rào chắn để kiểm tra giấy xác nhận nguyên nhân ra đường của người dân. Nếu người nào có giấy thì được đi qua, và người không có giấy cũng được đi qua vì đây là đường một chiều, lại đang kẹt xe nên người không có giấy cũng không thể quay đầu xe được. Mặc dù vậy, lực lượng công quyền cũng nhất quyết không xả chốt cho người dân đi qua, mà vẫn kiên trì kiểm tra giấy tờ, nguyên nhân ra đường của từng người.

Được biết, giấy xác nhận nguyên nhân ra đường của người dân là do chủ công ty cấp cho người lao động, hoặc là thẻ làm việc tại các cơ quan. Ngoài đường Nguyễn Kiệm thì một số tuyến đường khác như đường Đinh Bộ Lĩnh, nằm trên quận Bình Thạnh cũng bị kẹt xe vì nguyên nhân trên. Theo tông tin của bộ Y tế Cộng sản, tính đến trưa 12 tháng 7, cả nước đã có 30,418 người nhiễm dịch, trong đó Sài Gòn chiếm gần 50% với 13,556 người nhiễm dịch.

An Nhiên