30/05/2021 | 13

Sài Gòn khởi tố vụ án lây lan dịch liên quan đến hội thánh truyền giáo Phục Hưng

Sài Gòn khởi tố vụ án lây lan dịch liên quan đến hội thánh truyền giáo Phục Hưng

Nơi đặt cơ sở của Hội thánh truyền giáo Phục Hưng (Zing)

Tin từ Sài Gòn: Truyền thông nhà nước cộng sản Việt Nam đưa tin nhà cầm quyền thành phố Sài Gòn đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự về tội “Lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người liên quan chuỗi lây nhiễm” tại Hội thánh truyền giáo Phục Hưng để tiến hành điều tra.

Báo chí nhà nước đưa tin nhà chức trách xác định Hội thánh truyền giáo Phục Hưng hoạt động không chấp hành quy định về phòng chống dịch Covid-19 dẫn đến lây lan bệnh cho nhiều người.

Công an cộng sản thành phố đưa ra thông tin từ ngày 26/5 đến 29/5, trên địa bàn thành phố Sài Gòn có 98 trường hợp nhiễm Covid-19, trong đó hơn 60 trường hợp liên quan chuỗi lây nhiễm tại Hội thánh truyền giáo Phục Hưng do ông P.V.T và bà V.X.L phụ trách. Chuỗi lây nhiễm này có biến chủng Ấn Độ.  Thành phố đề nghị những người liên quan đến hội thánh này cần chủ động khai báo y tế vì nguy cơ lây nhiễm rất cao.

Nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam vốn không ưa các nhóm tôn giáo Tin Lành và nhóm mới thờ Chúa Jesus và đây có thể là cái cớ để ngăn cản sinh hoạt thờ phượng của các nhóm này hoặc đàn áp họ như từng làm trong nhiều năm gần đây.

Quốc Tuấn