06/10/2014 | 0

Sài Gòn ế ẩm đìu hiu do ảnh hưởng bởi dự án xây Metro

Sài Gòn ế ẩm đìu hiu do ảnh hưởng bởi dự án xây Metro

Sài Gòn đang bị ảnh hưởng nặng nề bởi dự án xây dựng nhà ga metro, để Đảng CSVN chào mừng 40 cưỡng chiếm miền Nam. Khắp trung tâm là gương mặt ế ẩm và đìu hiu, gần như không ai buôn án được.

Nhiều người buôn bán cho biết là dù nằm ở các vị trí đắc địa, thuận lợi cho việc buôn bán nhưng các Trung tâm thương mại cao cấp ở Sài Gòn vẫn trong cảnh “chợ chiều”. Nhiều gian hàng giảm giá các sản phẩm đến 50% nhưng vẫn ế ẩm.

Đường Nguyễn Huệ ngày thường tấp nập khách du lịch nước ngoài đi lại. Nhưng nay, do chướng ngại công trình làm metro, đoạn đường này cũng trở nên vắng vẻ. Anh Hào, một chủ cửa hàng lưu niệm cho biết: “Kể từ ngày dựng hàng rào công trình, buôn bán trở nên ế ẩm do khách nước ngoài không đi qua đây nữa. Nghe thông báo công trình này phải kéo dài đến hơn 4 năm, không biết những ngày sắp tới như thế nào nữa, từ chủ cho đến nhân viên ai cũng buồn”.

Theo một nhân viên bán hàng nói với thông tín viên SBTN, vào những ngày cuối tuần khách có đông hơn, nhưng chủ yếu là họ đi dạo, ngắm nghía hay ăn uống, giải trí. Sợ mất khách, các chủ kinh doanh phải giăng cả bảng vẫn hoạt động cho khách được biết. Có cửa tiệm phải gọi cho từng vị khách hàng quen để thông báo. Hơn nữa là cho nhân viên toả ra các ngã đường để hướng dẫn khách hàng nhưng tình hình không cải thiện là bao.

Nằm ở những vị trí đắc địa trung tâm Sài Gòn, các siêu thị như Vincom, Lotte, Parkson…vốn là nơi tụ hội rất nhộn nhịp của giới trẻ vào buổi tối nhưng giờ vắng vẻ, đìu hiu.

Công việc của những nhân viên bán hàng giờ đơn giản chỉ là dọn dẹp, sắp xếp lại hàng hoá và chờ… khách. Còn một số khác thì giết thời gian bằng cách vào Internet, chơi game. Tội nghiệp nhất là những gian hàng bán đồ nữ trang, mỹ phẩm đắt tiền gần như không một bóng khách.

Khách du lịch nước ngoài vốn là đối tượng được các siêu thị cao cấp nhắm đến giờ cũng rất ít hào hứng mua sắm. Thi thoảng một vài vị khách lướt qua những hành lang và dãy cửa hàng vắng vẻ.

Theo tiết lộ của một nhân viên tham gia đồ án xây dựng lại Sài Gòn, Cuộc họp mật gần đây của Uỷ Ban Nhân Dân CS thành phố Sài Gòn cam kết là đến 30-4 năm 2015, Sài Gòn hoàn toàn sẽ mất hoàn toàn hình ảnh của chế độ cũ, mà ấn tượng lớn nhất là việc xây dựng tượng họ Hồ cao đến 10m để khắp nơi chiêm ngưỡng. (N. Khanh)