21/03/2016 | 0

Sài Gòn có hai trẻ song sinh ra đời đầu tiên nhờ mang thai hộ

Sài Gòn có hai trẻ song sinh ra đời đầu tiên nhờ mang thai hộ

Sài Gòn hồi tuần qua đã đón nhận hai trẻ song sinh đầu tiên được mang thai hộ, sau khi dịch vụ này được hợp pháp hoá tại Việt Nam.

Người đàn bà mang thai hộ cho biết, rất hạnh phúc khi giúp người em họ của bà được làm mẹ. Hai trẻ song sinh này chào đời tại bệnh viện Từ Dũ hôm 16 tháng Ba vừa qua, cân nặng 2 kí lô gram mỗi bé.

Người mẹ sinh học của hai trẻ song sinh là phụ nữ 29 tuổi đã kết hôn 5 năm nhưng không có con. Các bác sĩ khuyến cáo bà nên tìm người mang thai hộ vì bà không có tử cung, nhưng trứng rất khoẻ. Đôi vợ chồng trẻ này đều là công nhân của một nhà máy, đã nhờ người chị họ là Ngo Thi My, 34 tuổi mang thai hộ bằng phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm. Bà My đã kết hôn nhưng ly dị, có một con trai nay được 10 tuổi.

Đây là trường hợp sinh hộ thứ hai tại Việt Nam. Hồi tháng Giêng vừa qua, một bà mẹ mang thai hộ đã hạ sinh 2 bé gái tại Hà Nội. Theo báo Thanh Niên, hơn 100 trường hợp yêu cầu được mang thai hộ đã được chấp thuận trong toàn quốc, trong đó có 19 trường hợp được tiến hành thụ tinh trong ống nghiệm tại bệnh viện Từ Dũ. Chi phí cho một trường hợp thụ tinh trong ống nghiệm trung bình khoảng 60 triệu đồng Việt Nam, tương đương 2 ngàn 700 Mỹ kim.

Song Châu / SBTN