22/10/2019 | 33

Sài Gòn chìm trong ô nhiễm không khí

Sài Gòn chìm trong ô nhiễm không khí

Ảnh: Zing

Tin Saigon.- Truyền thông trong nước loan tin, hôm nay ngày 22 tháng 10 năm 2019, không khí ở Sài Gòn lại chìm ngập trong ôi nhiễm.

Vào sáng cùng ngày, bầu trời Sài Gòn ở khắp các quận, huyện xuất hiện lớp “sương mù” bao phủ dày đặc khiến tầm nhìn bị hạn chế. Chỉ số chất lượng không khí ở Sài Gòn được AirVisual ghi nhận chung trong sáng ngày 22 tháng 10 có lúc lên đến 172, riêng khu vực Thảo Điền có lúc lên mức 200. Mức này được xem là nguy hại cho sức khoẻ con người.

Trên báo Zing, ông Lê Đình Quyết, phó phòng Khí tượng thuỷ văn khu vực Nam Bộ cho rằng, về “sương mù” dày đặc là do những ngày qua trời mưa lớn vào buổi chiều khiến độ ẩm tăng, từ đó hình thành sương mù. Bà Lê Thị Xuân Lan, cựu phó trưởng phòng Dự báo, Đài khí tượng thuỷ văn khu vực Nam Bộ cũng đồng tình với ông Quyết là do những ngày qua mưa nhiều, và trong tầng thấp của khí quyển xuất hiện những hạt lơ lửng. Đây là những chất ô nhiễm do các xe cộ thải ra, do các công trình xây dựng, và nhà máy. Nên “sương mù” ở Sài Gòn gọi là sương mù hỗn hợp, vì vừa có bụi, vừa có hơi nước.

An Nhiên