28/03/2016 | 1

Sài Gòn chi 1,000 tỉ đồng lát đá hoa cương đường đi bộ

Sài Gòn chi 1,000 tỉ đồng lát đá hoa cương đường đi bộ

Giới chức thẩm quyền Cộng sản Việt Nam tại địa phương cho hay, những con đường dành riêng cho khách bộ hành tại “phố đi bộ” ở quận 1 sẽ được lát đá hoa cương, để “tôn tạo nét sống động cho bộ mặt Sài Gòn”.

Nguồn tin này nói rằng vào đầu tháng tới, vỉa hè các con đường Đồng Khởi, Nguyễn Thị Minh Khai, Nguyễn Thái Học, Phùng Khắc Khoan và công xã Paris sẽ đồng loạt được lát đá hoa cương, và sau đó lần lượt đến vỉa hè 130 con đường khác. Ông Đoàn Ngọc Hải, nhân vật số hai của chính quyền Quận 1 cho biết vỉa hè hầu hết các con đường được lát bằng các vật liệu khác đã bị hư hại.

Báo Thanh Niên dẫn lời ông Hải cho biết thêm rằng, kế hoạch “hoa cương hoá” phố đi bộ và vỉa hè các con đường trung tâm Sài Gòn tốn đến 1 ngàn tỉ đồng Việt Nam (49 triệu Mỹ kim). chính quyền tại địa phương sẽ kêu gọi các công ty thương mại, dịch vụ ở Sài Gòn đóng góp chi phí cho việc xây dựng này. Các gánh hàng rong sẽ được bày bán trên các vỉa hè mới được lát gạch.

Tuy nhiên, dư luận băn khoăn là số cán bộ tham nhũng sẽ bỏ túi bao nhiêu phần trăm từ các công trình xây dựng kể trên, và tuổi thọ của con đường lát đá hoa cương tốn kém gần 50 triệu Mỹ kim sẽ kéo dài được bao lâu.

Song Châu / SBTN