09/09/2015 | 0

Sài Gòn biến thành sông sau cơn mưa

Sài Gòn biến thành sông sau cơn mưa

Trận mưa bắt đầu vào khoảng 15 giờ chiều. Sau trận mưa, hầu hết những con đường phố ở quận 5, quận 6, quận 10, Tân Phú, Bình Tân biến thành sông. Nước tràn vào nhà ngập đến đầu gối, làm cho nhiều gia đình phải bỏ nhà, di tản.

Đường Kinh Dương Vương nước ngập sâu nửa mét, xe cộ ngập nước. Giao thông tắt nghẽn. Nhiều chiếc xe gắn máy và xe hơi chạy qua nước, tạo sóng tạt lên 2 bên lề đường, người dân bán hàng phải dẹp tiệm.

Hoạt động, kinh doanh của nhiều hộ dân và công ty trên đường Kinh Dương Vương và Tô Hiệu bị ảnh hưởng nghiêm trọng, một số công ty phải tạm dừng hoạt động. Nhiều ô tô chạy qua tạo thành sóng nước tràn vào nhà dân hai bên đường.

Thủ đô Hà Nội thường bị ngập sau một trận mưa lớn vì thành phố thiếu hệ thống thoát nước, sau trận mưa lại huy động máy bơm di động để đi hút nước. Còn thành phố Sài Gòn thường bị ngập vì hệ thống trạm bơm không đủ công xuất đáp ứng, hệ thống kênh rạch nhỏ không đủ khả năng thoát nước.

Nhiều chuyên viên đã đề nghị làm các hồ trữ nước, lắp đặt thêm các trạm bơm có công xuất lớn để tháo nước ra kênh, rạch; nạo vét, mở rộng các kênh rạch. Nhưng những đề nghị trên chỉ thực hiện được một phần nào.

Sài Gòn nằm trong vùng đất thấp, nên không chỉ bị ngập sau khi mưa to, mà còn thường bị ngập mỗi khi thủy triều dâng cao.

Hồng Tú / SBTN