02/02/2017 | 0

Sài Gòn bị ngập trong cơn mưa mùng 6 Tết

Sài Gòn bị ngập trong cơn mưa mùng 6 Tết

Ảnh: VNExpress

Một cơn mưa lớn bất ngờ đổ xuống thành phố Sài Gòn vào buổi chiều ngày 2 tháng 2, nhằm mùng 6 Tết, đã nhấn chìm nhiều đường và làm hàng trăm xe chết máy.

Cơn mưa ban đầu đổ xuống quận 7 và huyện Nhà Bè rồi lan rộng ra khu vực trung tâm và kéo dài trong nhiều giờ. Báo mạng VnExpress dẫn lời ông Lương, 60 tuổi, cư ngụ trên đường An Dương Vương thuộc quận Bình Tân, nói rằng cả mấy chục năm qua ông chưa từng thấy Tết mà mưa như thế này. Đường Nguyễn Hữu Cảnh, thuộc quận Bình Thạnh, ngập nặng chỉ sau một tiếng mưa. Ở phía Tây thành phố, các đường Phan Anh, Tô Hiệu, An Dương Vương, Tân Hòa Đông bị ngập sâu quá nửa bánh xe máy. Nhiều gia đình phải dùng bạt che trước cửa ngăn nước tràn vào nhà.

Được biết chiều mùng 6 Tết, nhiều gia đình còn đi chơi xuân, cho nên đã hứng trận mưa xối xả ngay trên đường đi. Nhiều xe hơi cũng bị chết máy, khiến cả người lớn lẫn trẻ em phải cùng đẩy qua hết đoạn ngập. Nhiều hàng quán bị ảnh hưởng vì nước ngập, vì không ai nghĩ trời có thể mưa lớn trong khoảng thời gian này trong năm.

Theo cơ quan khí tượng khu vực miền Nam, các quận 7, 8 và huyện Nhà Bè có lượng nước mưa cao nhất, xấp xỉ 97 mm. Theo các chuyên gia thì nguyên nhân gây mưa lớn ở Sài Gòn và một số tỉnh miền Nam là ảnh hưởng của rãnh áp thấp ở phía Bắc, kết hợp với lưỡi cao áp lạnh đang dồn xuống phía Nam.

Huy Lam / SBTN