05/12/2014 | 1

Sài Gòn bắt gom người nghiện ma tuý lang thang

Sài Gòn bắt gom người nghiện ma tuý lang thang

Từ 5 giờ sáng sớm ngày nói trên, một lực lượng quy tụ hàng trăm cán bộ công an, chính quyền địa phương kể cả các nhóm dân phòng của phường Phạm Ngũ Lão, quận 1 đã bao vây và bắt những người nằm ngủ la liệt tại một công viên của địa phương.

Trong số 29 người bị bắt về đồn công an, sau đó có 11 người nghiện ma tuý bị đưa sang Trung tâm cai nghiện Bình Triệu. Tại một ngôi chợ nông sản của phường Tam Bình, quận Thủ Đức, cũng diễn ra một chiến dịch tương tự. Chợ này được coi là một trong những địa điểm mà người nghiện ma tuý thường tụ tập để hút chích công khai. Tại đây, có khoảng một chục người bị bắt về đồn công an.

Cũng trong ngày 5 tháng 12, 2014, trung tâm cai nghiện ở Bình Triệu, thuộc quận Bình Thạnh, Sài Gòn vừa được thành lập, đang đi dần vào giai đoạn hoàn chỉnh cơ sở vật chất để có thể tiếp nhận người nghiện để giúp họ “cắt cơn và giải độc” ma tuý. Khoảng 11 giờ cùng ngày, trung tâm này tiếp nhận 4 bệnh nhân đầu tiên, do Công an phường Tân Hưng, quận 7 giải đến.

Tại phường 12, quận 8, một trong những điểm tập trung đông đảo người nghiện của Sài Gòn, người đứng đầu chính quyền quả quyết rằng sẽ “càn quét” mạnh để chấm dứt cảnh người nghiện ma tuý tụ tập hút, chích công khai trước mắt người qua lại.

Thời gian gần đây, tệ nạn mua – bán, hút chích ma tuý công khai, cộng với nạn cướp giật lộng hành có sự dự phần của giới nghiện ma tuý, đã trở thành mối đe doạ sự bình an của cộng đồng. Người đứng đầu chính quyền Sài Gòn đã phải trực tiếp chỉ thị ngành cưỡng chế luật pháp tại địa phương đẩy lùi tệ nạn liên quan đến ma tuý, đang gieo rắc không khí bất ổn tại thành phố lớn nhất Việt Nam. (Song Châu)