11/03/2014 | 0

Sài Gòn: 100 dân oan biểu tình đòi quyền sống

Sài Gòn: 100 dân oan biểu tình đòi quyền sống

Việt Nam.
Theo trang Dân Làm Báo, sáng ngày 11 tháng 3, 2014, lần đầu tiên sau một thời gian dài yên ắng, khoảng 100 dân oan từ các tỉnh miền Tây của Việt Nam kéo về Sài Gòn, mở cuộc biểu tình trên đường phố, mang theo biểu ngữ lên án chế độ Hà Nội chà đạp nhân quyền.
Buổi sáng ngày nói trên, đoàn người kéo đến khu vực trung tâm Sài Gòn, ngang qua nhà thờ Đức Bà và trụ sở lãnh sự quán Hoa Kỳ tại Sài Gòn. Công an Sài Gòn cử nhân viên an ninh chìm, nổi tìm cách cắt ngang đoàn người để phá rối. Cho đến 1 giờ rưỡi trưa, đoàn người bị xé lẻ, chia thành nhóm, trong đó có nhóm kéo đến trụ sở Thanh Tra nhà nước, ở đường Võ Thị Sáu, tức Hiền Vương cũ tiếp tục cuộc biểu tình.
Báo mạng xã hội Dân Làm Báo dẫn thêm nguồn tin của blogger Ngọc Anh Trần cho biết, đến lúc đó thì nhân viên an ninh Sài Gòn ra tay đàn áp. Một số người bị chặn đường, bị đánh đập. Tin của Ngọc Anh Trần đưa trên trang mạng xã hội cho biết, ít nhất 42 dân oan bị uy hiếp đưa lên một chiếc xe chở đi mất. Có tin nói một dân oan trên 70 tuổi bị ngất xỉu trong cuộc biểu tình. Một số người tiếp tục ngồi lỳ trước trụ sở Thanh tra nhà nước Việt Nam cho hay, sẽ tiếp tục tranh đấu tới cùng để đòi quyền sống và quyền làm người. – S. Châu