12/05/2016 | 0

Sacramento trồng cây ăn trái ở công viên

Sacramento trồng cây ăn trái ở công viên

Sacramento, California. (CBS) – Tận dụng các khoảng trống ở công viên làm thành những khu vườn nhỏ trồng cây ăn trái đang là một chương trình giúp cho các học sinh nhỏ tuổi học hỏi và hành động để phục vụ cộng đồng tại thành phố Yuba của Sacramento, California.

Các em học sinh xây thành những chậu vuông vức chứa đầy đất để trồng cây ăn trái như cà chua, dưa leo, ớt và nhiều loại khác nữa. Đôi khi chỉ mất một tuần lễ, cây trồng cho đầy trái và ai cũng có thể hái để dùng mà không phải trả tiền. Đây là chương trình thực nghiệm của Quỹ Y tế Rideout thực hiện nhằm mục đích tạo ý thức phục vụ cộng đồng ở trẻ em và cũng để dự trữ một số loại cây trái cho cộng đồng.

Các tiệm tạp hoá ở thành phố Yuba cung cấp các vật dụng làm vườn và cây trồng trong khi các nhà nông ở địa phương hướng dẫn các em cách trồng trọt. Các em học sinh tham gia việc trồng trọt gồm các trưởng lớp của các trường trung học trong vùng coi đấy là những bài học cuộc sống vô giá. Một em nói rằng chương trình trồng cây ở nơi công cộng tại một thành phố nông nghiệp đã đưa mọi người đến với nhau để hành động giúp đỡ những người kém may mắn trong vùng. (Song Châu)