13/06/2016 | 0

Sacramento treo cờ rủ cho nạn nhân Orlando

Sacramento treo cờ rủ cho nạn nhân Orlando

Sacramento, California. (CBS) – Lá cờ treo tại thủ phủ California được hạ xuống thấp để bày tỏ sự thương tiếc các nạn nhân vụ thảm sát tại Orlando và chia sẻ nỗi đau với thân nhân của họ.

Ngày hôm qua, thống đốc Edmund G. Brown Jr. cũng đã phát hành một thông báo nói rằng, ông hết sức đau buồn khi nghe xảy ra vụ nổ súng phi lý và đã cầu nguyện cho nạn nhân và người nhà của họ. Ông khẳng định sự đoàn kết với người dân Orlando và toàn thể cộng đồng đồng tính để chống lại mọi hành động kỳ thị.

Trong khi đó, tại quận Castro thuộc thành phố San Francisco, cách nơi xảy ra vụ thảm sát hàng ngàn dặm, người dân đặt hoa và nến, để lại các tin nhắn kêu gọi mọi người hãy yêu thương và đừng ghét bỏ nhau. Quận Castro được coi là khu phố của cộng đồng đồng tính đầu tiên tại Hoa Kỳ và hiện là nơi tiêu biểu của các sự kiện thường xuyên được tổ chức của các nhà vận động người đồng tính, chuyển giới và lưỡng tính. Nơi đây sắp tổ chức cuộc diễn hành hàng năm lần thứ 46 và nhiều người cho rằng cần phải gia tăng việc kiểm soát an ninh trong khi diễn ra cuộc diễn hành, vì không ai biết được chuyện gì có thể xảy ra.

Cảnh sát San Francisco cho biết đã làm việc với lực lượng cưỡng chế luật pháp của liên bang để bảo đảm cuộc diễn hành năm nay diễn ra tại San Francisco trong an toàn và vui nhộn. (Song Châu)