29/04/2016 | 0

Sacramento: Rùa bỏ đi vì nước đọng ô nhiễm

Sacramento: Rùa bỏ đi vì nước đọng ô nhiễm

Sacramento, California. (CBS) – Khoảng 100 con rùa ở Công viên McKinley và William Land của thành phố Sacramento đã thu hút mọi người đến nhìn ngắm thời gian qua, đặc biệt là trẻ con thường trầm trồ nhìn các chú rùa bò quanh quẩn ở hồ.

Thế nhưng vào những ngày qua, rùa lần lượt bỏ đi khiến nhiều người thất vọng. Các nhà sinh học nói rằng nước bị tù đọng trong hồ lâu ngày, tích tụ vi khuẩn đã trở thành mối đe doạ đối với sức khoẻ của đàn rùa. Vì lý do này, các thành viên hội đồng thành phố Sacramento cho biết sẽ chi khoảng 1 triệu Mỹ kim để nạo vét hồ vào mùa hè tới để cải tiến đời sống của các sinh vật tại đây. Tuy nhiên, sự trở lại của các loài chim nước khi ao hồ được bơm đầy nước sẽ khiến loài rùa không muốn quay về.

Tổ chức Turtle Rescue cho biết sẽ tìm cách đưa rùa trở lại hồ. Tuy nhiên, hội đồng thành phố Sacramento cho hay, đang tìm kiếm một nơi trú ngụ của khoảng 100 con rùa. Jeff Harris, thành viên của Hội đồng thành phố nói rằng, mỗi con rùa có thể sống tới 50 năm, cho nên người dân trong vùng cần cam kết sẽ tạo ra một nơi lui tới của đàn rùa trong lâu dài. (Song Châu)