25/04/2018 | 2

Sách mới của James Comey bán 600,000 cuốn trong tuần lễ đầu tiên

Sách mới của James Comey bán 600,000 cuốn trong tuần lễ đầu tiên

Washington DC. (Reuters) – Hôm qua nhà xuất bản Flatiron Books cho biết cuốn hồi ký của cựu giám đốc FBI James Comey, có nội dung kể lại chi tiết những cuộc gặp riêng giữa ông với Tổng Thống Donald Trump, bán được 600,000 cuốn trong tuần lễ đầu tiên.

Nhà xuất bản Flatiron Books -một chi nhánh của nhà xuất bản tư nhân MacMillan- cho biết đây là tựa sách mới nhất trong loạt sách bán chạy nhất về thể loại chính trị. Theo số liệu của nhà xuất bản, cho tới nay, cuốn “A Higher Loyalty” của ông Comey qua mặt cuốn hồi ký “What Happened” của Hillary Clinton, và cuốn hồi ký “Fire and Fury” của nhà báo Michael Wolff, về doanh thu trong tuần lễ đầu tiên. Nhà xuất bản Flatiron Books  cho biết họ in hơn 1 triệu cuốn sách “A Higher Loyalty” của ông Comey, đang tạo nên cơn sốt trên toàn quốc. Tuy nhiên Flatiron Books không cho biết 600,000 cuốn sách được bán trên toàn cầu, hay chỉ giới hạn trong lãnh thổ Hoa Kỳ.

Trước khi cuốn sách được xuất bản, ông Comey xuất hiện rất thường xuyên trên hệ thống truyền thông và báo chí, để quảng bá cho cuốn sách. Ông cũng nhận lời tham gia các buổi phỏng vấn trên đài truyền hình cũng như đài phát thanh. Đôi khi ông tự tổ chức những chuyến đi ngắn, gặp gỡ hàng ngàn người hâm mộ hoặc độc giả để nói về nội dung cuốn sách.

James Comey làm Tổng Thống Trump giận dữ khi so sánh tổng thống với trùm băng đảng mafia, vì buộc người khác phải trung thành với mình, bất chấp đạo đức và pháp luật.  (Mai Đức)