20/12/2017 | 0

Sabeco rớt giá vùn vụt sau thương vụ bán cổ phần

Sabeco rớt giá vùn vụt sau thương vụ bán cổ phần

(Ảnh: Bizlive)

Trái ngược với nhận định của thủ tướng CSVN Nguyễn Xuân Phúc rằng thương vụ bán cổ phần của Sabeco đã “thành công lớn”, cổ phần của Sabeco rớt giá vùn vụt trên thị trường chứng khoán trong nước ngay sau ngày hoàn tất thương vụ.

Trong hai ngày 19-20/12, Sabeco mất giá 7% mỗi ngày khiến nhà đầu tư chóng mặt. Báo mạng VnEconomy gọi vụ sụt giá của Sabeco là “gáo nước lạnh giữa trời đông”.

Tờ báo kinh tế này gọi đây là hiện tượng “tạm lỗ” của Vietnam Beverage, liên doanh với Thai Beverage, nhưng công nhận giá đấu thành công vào hôm Thứ Hai “rất cao”, lên tới 320,000 đồng một cổ phiếu.

Sau phiên giao dịch hôm Thứ Ba, chứng khoán Sabeco rơi rớt còn 287,600 đồng một cổ phiếu, và Vietnam Beverage được cho là “đang tạm lỗ” tới nửa tỷ Mỹ kim. Sang ngày Thứ Tư, cổ phiếu Sabeco tiếp tục bị bán tống bán tháo, và nằm trong 15 cổ phiếu có dung lượng giao dịch lớn nhất sản chứng khoán Hà Nội.

Theo VnEconomy, các nhà đầu tư cả trong nước lẫn nước ngoài đều bán cổ phiếu Sabeco. Phía bán tống ra 134,330 cổ phiếu, trong khi phía mua chỉ nhận vào 3,110 cổ phiếu.

Tờ báo mạng này nhận định rằng, nếu có ai đó mua Sabeco để đánh cược vào triển vọng tăng giá hậu đấu giá, thì rõ ràng đang ở thế kẹt.

Trong cùng ngày Thứ Tư, thủ tướng Phúc phát biểu tại Diễn Đàn Hội Nhập Kinh Tế Quốc Tế Việt Nam 2017, rằng thương vụ bán cổ phần Sabeco “thành công lớn”, vì nhà đầu tư tin vào thị trường, chính phủ và nền kinh tế vĩ mô của Việt Nam.

Huy Lam / STBN

TAGS: sabeco