20/08/2014 | 0

Sa thải 20 nhân viên y tế Bình Định xài bằng giả

Sa thải 20 nhân viên y tế Bình Định xài bằng giả

Báo Người Lao Động cho hay, viên chức chính quyền Cộng sản Việt Nam tại huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định xác nhận, có 20 nhân viên đang làm việc tại các phòng y tế học đường của các trường học ở địa phương xài bằng giả.

Những người này thú nhận đã mua bằng điều dưỡng giả của ngành trung cấp của trường Đại học Y dược Sài Gòn, để nộp hồ sơ xin làm việc tại ngành giáo dục tỉnh Bình Định. Trước đó, Công an tỉnh Bình Định xác nhận đã bắt hai người mua bán bằng giả. Giá mỗi tấm bằng được bán là 5.5 triệu đồng, tương đương 270 Mỹ Kim.

Cũng theo báo Người Lao Động, Bộ Giáo dục và Bộ Y tế Việt Nam hôm 19 tháng 8 đã buộc trường Đại học Thái Nguyên làm phúc trình vụ một ông giáo sư trưởng khoa Y học cộng đồng của trường này đã bán bằng tiến sĩ y khoa cho một người với giá 200 triệu đồng, tương đương 10,000 Mỹ Kim. Trường đại học Thái Nguyện hiện có 2,400 cán bộ giảng dạy. Bộ Giáo dục cho biết có thể sẽ mở cuộc kiểm soát đồng loạt việc đào tạo bậc tiến sĩ của trường này nếu tìm thấy nghi vấn tiêu cực.

Theo Vietnam Net, ông tiến sĩ Đàm Khải Hoàn đang bị điều tra về vụ bán bằng tiến sĩ y khoa của trường Đại học Thái Nguyên. Đoàn công tác của Bộ Giáo dục được thành lập để điều tra sự việc trên cho hay, sẽ hoàn tất cuộc điều tra nội ngày mai 21 tháng 8, 2014. Vụ tiêu cực này đã huỷ hoại uy tín của trường đại học Thái Nguyên. Ông phó giáo sư – tiến sĩ Đàm Khải Hoàn đã bị buộc phải làm bản kiểm điểm về lời cáo buộc bán bằng tiến sĩ y khoa với giá 10,000 Mỹ Kim. (S. Châu)