20/03/2016 | 0

Sà lan đâm sập cầu Ghềnh ở Biên Hòa

Sà lan đâm sập cầu Ghềnh ở Biên Hòa

Một tàu kéo sà lan chạy từ thượng nguồn sông Đồng Nai đi qua cầu Ghềnh ở thành phố Biên Hòa hôm Chủ Nhật 20 tháng 3 đã va vào móng cầu, khiến 2 nhịp cầu bị sập xuống nước.

Tai nạn xảy ra lúc 11 giờ 30 sáng. Đến 6 giờ chiều, nhà chức trách tỉnh Đồng Nai vẫn chưa xác định được có người tử vong trong vụ sập cầu Ghềnh hay không. Tài công của sà lan gây ra tai nạn đã bỏ trốn. Các nhân chứng cho biết nhiều người đang chạy xe trên cầu đã bị rơi xuống sông, và cảnh tượng lúc đó rất kinh hoàng. Các nhân chứng cho biết có 3 người rớt xuống sông nhưng thoát nạn. Trong số này, có 2 người do biết bơi nên không bị chìm và được ghe đánh cá vớt. Còn một phụ nữ rơi ở chỗ cạn nên lội được vào bờ.

Theo thông tin từ hiện trường, chiếc sà lan gây tai nạn lật úp dưới sông. Nhà chức trách chưa xác định được có người mắc kẹt bên trong hay không. Tai nạn khiến cho khu dân cư ở gần hai đầu cầu bị mất điện. Bác sĩ Phan Huy Anh Vũ, giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Đồng Nai, cho biết không có trường hợp nào nhập viện cấp cứu từ vụ sập cầu.

Tai nạn cũng làm gián đoạn tuyến đường sắt. Ông Đỗ Quang Văn, giám đốc Công Ty Vận Tải Đường Sắt Chi Nhánh Sài Gòn, cho biết toàn bộ các chuyến tàu xuất phát từ Ga Sài Gòn từ trưa Chủ Nhật đều bị hoãn. Các chuyến tàu từ Hà Nội vào sẽ dừng ở ga Biên Hoà, và toàn bộ hành khách sẽ được đưa bằng xe bus vào Sài Gòn.

Huy Lam / SBTN