26/05/2016 | 2

S. Dakota: 10% – 20% phụ nữ bị sẩy thai

S. Dakota: 10% – 20% phụ nữ bị sẩy thai

Sioux Falls, South Dakota. (CBS) – Thống kê của bệnh viện Mayo nói có khoảng từ 10 đến 20% thai phụ bị sẩy thai.

Một số người không thích nói về vấn đề này, nhưng đây là cuộc tranh đấu ở hàng ngàn bậc cha mẹ mỗi năm, trong đó có một phụ nữ coi sự mất mát của cá nhân mình là một kinh nghiệm đau thương cần phải chia sẻ để xoa dịu nỗi đau của các gia đình khác.

Theo Megan Barte, khi một phụ nữ trong gia đình có thai, thì cả hai vợ chồng đều ngay lập tức hoạch định một kế hoạch trong tương lai. Không may là nhiều cha mẹ đều không có nhiều thời gian chuẩn bị để mọi việc có thể diễn ra như mong muốn. Megan Barte nói rằng, điều rất rõ ràng là khi biết mình có thai thì không ai tưởng tượng rằng mọi việc lại có thể sớm kết thúc như thế và không gì đau đớn hơn với một phụ nữ rời nhà bảo sanh mà không có đứa trẻ sơ sinh. Megan Barte cảm nhận được sự im lìm của bào thai trong bụng khi cô đang ở sở làm và ngay lập tức đến phòng mạch của bác sĩ để khám, được báo tin là tim của thai nhi không còn đập. Hài nhi qua đời khi còn trong bụng mẹ, thường được báo hiệu bằng triệu chứng cho thấy làn da của bé và cả người mẹ đều bị xấu đi.

Barte đã mua một cái máy CuddleCots để tặng cho một phụ nữ đang có thai. Máy do Anh sản xuất, được bày bán tại Hoa Kỳ giúp làn da của đứa trẻ được tốt, và nhờ vậy mà cha mẹ có nhiều thời gian hơn cho đứa trẻ sơ sinh. Gia đình của Barte còn làm việc cho Avera Foundation để giúp xoa dịu nỗi buồn của các phụ nữ bị sẩy thai. (Song Châu)